Windows 10 hiện màn hình Locking rồi tắt máy

8511 lượt xem
lúc này bên trong chủ đề này, chúng tôi sẽ bàn luận về mỗi lỗi kì lạ được tìm thấy trong hệ điều hành Windows 10 hiện ảnh trên nền Locking rồi ngừng máy . Lỗi này có liên quan đến Khóa trận hình nền.Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể thay đổi ảnh trên nền Lock Screen phía trong Windows 10. Trong khi chúng tôi hãy hiển thị Hình ảnh nền hình nền Lock Đăng nhập / Đăng nền game phía trong Windows 10. Nhưng đôi khi khóa ảnh trên nền chưa hiển thị hình nền đã trỏ chuột tới . nó với thấy màu đen giống như nền and ngay khi mọi người trỏ chuột tới phím bất kỳ để hiển thị ảnh nền đăng nhập, chính nó cho thấy những ảnh trên nền từng trỏ chuột tới.

Trong bài viết này này, Tiến Phát sẽ hướng dẫn 5 cách để khóa máy tính tự động Windows 10 hiện màn hình Locking rồi tắt máy để đảm bảo tính riêng tư và bảo mật.

chính là hành vi kỳ lạ của Windows 10 là Screen Lock Screen and nhập cả hai phải hiển thị những hình nền đã di chuột tới. Nhưng phía trong một số trường hợp, chỉ Login Screen cho thấy những nền game tùy chỉnh, Lock Screen không hiển thị bất kỳ Ảnh nền .

Bạn nên tham khảo thêm : Dịch vụ hỗ trợ sửa máy tính

khi tôi điều tra lỗi này, tôi thấy rằng sự cố này là tại 1 tùy giữ ” Animate windows when minimizing & maximizing ” hiện diện bên trong phần Advanced Performance của System Properties.

giả sử “Animate windows when minimizing and maximizing” tháo tùy thuộc giữ và các tùy bấm ” Show lock screen background picture on the sign-in screen ” được kích hoạt trong ứng dụng Settings, Screen Lock lãm hình nền đen. nếu chúng ta vô hiệu hóa “Show lock screen background picture on the sign-in screen” tùy giữ, Lock Screen bắt đầu hiển thị màn hình từng nhấn.

vì vậy, nếu bạn có nhu cầu vô hiệu hóa “Animate windows when minimizing và maximizing” tùy thuộc nhấn, nhưng muốn hiển thị ảnh nền tùy thuộc chỉnh bên trên ảnh nền khóa, tiếp đó các bạn sẽ nên vô hiệu hóa tùy thuộc di chuột tới “Show khóa Hình ảnh nền ảnh nền trên ảnh trên nền đăng nhập” bên trong sửa đổi ứng dụng khác nữa Lock Screen sẽ chưa hiển thị ảnh nền từng giữ.

nếu như bạn có nhu cầu hiển thị Ảnh nền được lựa trỏ chuột tới bên trên cả hai ảnh nền Khóa cũng gần như màn hình đăng nhập, sau đó bạn sẽ cần kích hoạt tùy trỏ chuột tới “Animate windows bắt đầu giảm thiểu and cao nhất hóa” phía trong System Properties.

chúng ta cũng có thể kích hoạt hay là vô hiệu hóa “Animate windows when minimizing and maximizing” tùy thuộc trỏ chuột tới phía trong Windows sử dụng các bước dễ dàng sau đây:

việc ngừng and chạy máy tính mỗi khi bạn rời khỏi thiết bị nhiều lần sẽ rất mất thời gian. Nhưng do mục đích bình yên & bảo vệ sự cá nhân, tùy thuộc bấm hiệu quả hơn là khóa nền game máy tính ngay khi rời đi. Tất nhiên bạn đọc nên đặt mật khẩu với nền game khóa để bảo đảm an toàn tính bảo mật cao nhất.

cho chuyện ảnh nền khóa tự động hóa kích hoạt bên trên Windows 10 & được bảo đảm bằng mật khẩu, dữ liệu and công một trong những điều của bạn sẽ được bảo mật và không bị gián đoạn.

Xem thêm : Dịch vụ hỗ trợ sửa máy tính online

Cách 1: Sử dụng Windows Hello 

Windows Hello là tùy nhấn đầu tiên mà bạn đọc có thể sửa đổi trước bắt đầu sử dụng tính năng khóa tự động. Để thực hiện, trước tiên đảm bảo an toàn kết nối dòng điện năng thoại cho thiết bị Windows 10. Ngay sau bắt đầu Windows Hello phát hiện dòng điện năng thoại nằm ngoài phạm vi connect Bluetooth, nó sẽ khóa hệ thống. cách thực hiện tương ứng sau:

Bước 1: Trước bắt đầu ban đầu, connect dòng điện thoại dành cho máy tính chạy Windows 10 thông qua kết nối Công nghệ Bluetooth. Sau ngay khi thiết lập kết nối, mở tiện ích Settings bằng cách di chuột tới cụm phím Windows + I.

Bước 2: thứ hai kích giữ mục Account rồi trỏ chuột tới tùy thuộc giữ Sign-in options tại cột bên trái.

Bước 3: sau đó kích tùy thuộc di chuột tới Allow Windows to automatically lock your device when you’re away tại khung bên hãy bên dưới mục Dynamic lock.

hiện nay phải thử cầm dòng điện thoại ra khỏi phạm vi kết nối. Máy tính sẽ tự động khóa khi mất kết nối Bluetooth không dây dành cho dòng điện thoại.

phương pháp 2: Sử dụng Registry Editor

chúng ta cũng có thể cải thiện để khóa máy tính tự động hóa bằng phương pháp sửa đổi Registry Editor. bên trong Registry, bạn cũng có thể nâng cấp thời gian tính bằng giây để máy tính tự động hóa chuyển sang ảnh nền khóa ngay khi không chiếm hoạt động nào được thực hiện.

Bước 1: Nhập Regedit vào khung Search cạnh menu Start rồi kích chọn Registry Editor bên trong kết quả tìm kiếm.

Bước 2: phía trong cửa sổ Registry Editor hiển thị, truy cập vào khóa dưới đó.

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System

Bước 3: Chuyển sang ngăn bên nên, kích chuột cần vào vùng trống and ấn mới > DWORD (32-bit) Value. sau đó đặt tên khóa bắt đầu tạo là InactivityTimeoutSecs.

Bước 4: Kích đúp vào khóa InactivityTimeoutSecs vừa tạo, trong hộp thoại bắt đầu hiển thị nhập giá trị bên dưới dạng số thập phân từ 0 tới 599940 vào khung Value dữ liệu. các số này sẽ xác định số giây chưa hoạt động để máy tính tự động hóa khóa khối hệ thống. nếu di chuột tới giá trị là 0 thì sẽ vô hiệu hóa tính năng tự động hóa khóa. Nhưng phổ biến có thể cải thiện giá trị này ít nhất 5 giây.

Bước 5: cuối cùng, ấn nút OK, đóng Registry Editor and bật máy lại máy tính để thay đổi nhận được hiệu lực.

Xem cách sửa máy tính chi tiết hơn tại

phương thức 3: Sử dụng Local Security Policy

giả dụ không muốn can thiệp vào Registry Editor, chúng ta có thể sử dụng Local Security Policy để thực hiện.

Bước 1: Nhập Secpol vào khung Search cạnh menu Start rồi kích bấm Local Security Policy phía trong kết quả tìm kiếm.

Bước 2: trong cửa sổ Local Security Policy hiển thị, truy cập vào menu Local Policies > Security Options tại bên trái.

Bước 3: ở khung bên hãy, tìm tới mục Interactive logon: Machine inactivity limit and kích đúp vào mục này.

Bước 4: Từ thẻ Local Security Setting hiển thị, dưới mục Machine will be locked after, nên nhập số giây mà bạn có nhu cầu khóa ảnh nền tự động. Giá trị hãy từ 0 đến 599940. 1 lần nữa, có thể đặt giá trị bên trên ít nhất là 5 giây.

Bước 5: chọn nút OK > Apply. tắt Local Security Policy & bật máy lại máy tính để thay đổi nhận được hiệu lực.

cách 4: Sử dụng tính năng Sleep to Screen lock

bạn cũng có thể bật tính năng Automatic Lock trên Windows 10 để hệ thống tự động hóa khóa bằng cách:

Bước 1: giữ cụm phím Windows + I để mở ứng dụng Settings.

Bước 2: Truy cập vào mục System > Power & sleep.

Bước 3: tại khung bên hãy, di chuột tới thời gian muốn bật khóa tự động tại cả hai tùy giữ bên dưới mục Sleep.

Bước 4: Kích vào nút Home > Accounts > Sign-in options.

Bước 5: Kích vào menu xổ xuống bên dưới mục Require sign-in and trỏ chuột tới tùy thuộc bấm When PC wakes from sleep.

cách 5: Sử dụng tính năng Screensaver

Tính năng Screensaver chưa quá phổ thông với người dùng Windows 10 nhưng các bạn vẫn phải sử dụng để auto khóa màn hình bắt đầu nên.

Bước 1: ấn tổ hợp phím Windows + I để mở tiện ích Settings.

Bước 2: Truy cập vào mục Personalization > Lock screen.

Bước 3: phía trong khung bên cần, di chuyển xuống phía dưới & kích vào liên kết Screen saver settings.

Bước 4: bên dưới mục Screen saver, kích vào mũi tên xổ xuống và giữ trình bảo vệ màn hình muốn sử dụng.

Bước 5: Ngay phía bên dưới cạnh mục Wait, bạn đọc nhập thời gian chờ rồi kích vào tùy nhấn On resume display logon screen cạnh bên.

Bước 6: bước sau cùng, nhấn nút Apple > OK để thao tác thay đổi.

Thông qua 5 hướng dẫn ở trên của FPTShop, hi vọng Cả nhà đã từng biết cách thức để khóa máy tính tự động hóa bên trên Windows 10 ngay khi phải. Chúc Các bạn thành công!.

Để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tùy thuộc trỏ chuột tới “Show lock screen background picture on the sign-in screen“, sử dụng theo những bước:

1. chọn WIN + I phím dành cho nhau để mở tiện ích Settings.

2. bây chừ có thể vào ” Personalization -> Lock screen” và thiết lập các tùy ấn ” Show lock screen background picture on the sign-in screen“để bật hoặc ngừng.

do vậy, mấu chốt là giả dụ bạn có nhu cầu giữ tùy thuộc di chuột tới “Animate windows when minimizing & maximizing ” vô hiệu & muốn hiển thị ảnh trên nền tùy chỉnh bên trên cả hai ảnh trên nền Lock & Login Screen, nó là chưa. chúng ta cũng có thể vô hiệu hóa Ảnh động & hình nền hiển thị bên trên Lock Screen chỉ hoặc cho phép Hình ảnh động và hiển thị Hình ảnh nền bên trên cả Lock & nhập Screens..

5/5 - (6373 bình chọn)