Windows 10 hiện màn hình Locking rồi tắt máy

8908 lượt xem
từ bây giờ trong chủ đề này, chúng tôi sẽ đàm luận về mỗi lỗi kì lạ được kiếm thấy bên trong hệ điều hành Windows 10 hiện ảnh trên nền Locking rồi dừng máy . Lỗi này giữ liên quan tới Khóa màn nền game.Chúng tôi biết rằng chúng tôi cần thay đổi màn hình Lock Screen trong Windows 10. Ngoài ra chúng tôi có thể hiển thị Hình ảnh nền màn hình Lock Đăng nhập / Đăng hình nền phía trong Windows 10. Nhưng đôi ngay khi khóa hình nền không hiển thị nền game đã từng di chuột tới . nó dành cho thấy màu đen tương ứng nền và ngay khi chúng ta trỏ chuột tới phím bất kỳ để hiển thị hình nền đăng nhập, chính nó cho thấy các ảnh trên nền đã trỏ chuột tới.

Trong bài viết này này, Tiến Phát sẽ hướng dẫn 5 cách để khóa máy tính tự động Windows 10 hiện màn hình Locking rồi tắt máy để đảm bảo tính riêng tư và bảo mật.

chính là hành vi kỳ lạ của Windows 10 là Screen Lock Screen và nhập cả hai hãy hiển thị các nền game đã chọn. Nhưng phía trong một số trường hợp, chỉ Login Screen dành cho thấy những nền game tùy chỉnh, Lock Screen chưa hiển thị bất cứ Ảnh nền .

Bạn nên tham khảo thêm : Dịch vụ hỗ trợ sửa máy tính

ngay khi tôi điều tra lỗi này, tôi thấy rằng vấn đề này là tại mỗi tùy trỏ chuột tới ” Animate windows when minimizing và maximizing ” hiện diện phía trong phần Advanced Performance của System Properties.

nếu như “Animate windows when minimizing & maximizing” bóc tách tùy nhấn & những tùy chọn ” Show lock screen background picture on the sign-in screen ” được kích hoạt trong ứng dụng Settings, Screen Lock lãm hình nền đen. giả sử chúng ta vô hiệu hóa “Show lock screen background picture on the sign-in screen” tùy thuộc bấm, Lock Screen bước đầu hiển thị màn hình đã từng ấn.

vì vậy, giả dụ bạn muốn vô hiệu hóa “Animate windows when minimizing & maximizing” tùy trỏ chuột tới, nhưng muốn hiển thị ảnh trên nền tùy thuộc chỉnh bên trên màn hình khóa, sau đó bạn sẽ phải vô hiệu hóa tùy thuộc bấm “Show khóa Hình ảnh nền nền game bên trên màn hình đăng nhập” bên trong cài đặt app thứ hai Lock Screen sẽ chưa hiển thị nền game từng bấm.

giả sử bạn muốn hiển thị Ảnh nền được lựa di chuột tới trên cả hai ảnh nền Khóa cũng tương ứng hình nền đăng nhập, sau đó bạn sẽ có thể kích hoạt tùy nhấn “Animate windows ngay khi giảm thiểu and cao nhất hóa” phía trong System Properties.

chúng ta có thể kích hoạt hay vô hiệu hóa “Animate windows when minimizing và maximizing” tùy nhấn phía trong Windows sử dụng quy trình đơn giản sau đây:

việc ngắt & chạy máy tính mỗi bắt đầu bạn rời khỏi thiết bị nhiều lần sẽ rất mất thời gian. Nhưng do mục đích an ninh and đảm bảo an toàn sự cá nhân, tùy bấm hiệu quả hơn là khóa ảnh trên nền máy tính ngay khi rời đi. Tất nhiên bạn có thể đặt mật khẩu cho ảnh trên nền khóa để bảo vệ tính bảo mật tối đa.

dành cho việc hình nền khóa tự động hóa kích hoạt bên trên Windows 10 and được bảo an bằng mật khẩu, dữ liệu and công một trong những điều của các bạn sẽ được bảo mật & không bị gián đoạn.

Xem thêm : Dịch vụ hỗ trợ sửa máy tính online

Cách 1: Sử dụng Windows Hello 

Windows Hello là tùy thuộc giữ đầu tiên mà bạn đọc phải hoàn thiện trước khi sử dụng tính năng khóa auto. Để thao tác, trước tiên bảo đảm connect dòng điện năng thoại dành cho thiết bị Windows 10. Ngay sau bắt đầu Windows Hello bắt gặp dòng điện thoại nằm ngoài phạm vi kết nối Bluetooth, nó sẽ khóa hệ thống. phương pháp thao tác như sau:

Bước 1: Trước ngay khi ban đầu, connect điện thoại đối với máy tính chạy Windows 10 thông qua kết nối công nghệ Bluetooth không dây. Sau bắt đầu thiết lập connect, mở tiện ích Settings bằng phương pháp bấm lệnh Windows + I.

Bước 2: nữa kích nhấn mục Account rồi chọn tùy di chuột tới Sign-in options ở cột bên trái.

Bước 3: tiếp theo kích tùy giữ Allow Windows to automatically lock your device when you’re away tại khung bên nên dưới mục Dynamic lock.

bây giờ phải thử cầm dòng điện năng thoại ra khỏi phạm vi connect. Máy tính sẽ auto khóa bắt đầu mất connect Công nghệ Bluetooth đối với dòng điện thoại.

cách 2: Sử dụng Registry Editor

chúng ta cũng có thể cài đặt để khóa máy tính auto bằng cách hoàn thiện Registry Editor. bên trong Registry, chúng ta có thể cải thiện thời gian tính bằng giây để máy tính auto chuyển sang nền game khóa bắt đầu không có hoạt động nào được thao tác.

Bước 1: Nhập Regedit vào khung Search cạnh menu Start rồi kích bấm Registry Editor phía trong kết quả tìm kiếm.

Bước 2: phía trong cửa sổ Registry Editor hiển thị, truy cập vào khóa bên dưới đó.

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System

Bước 3: Chuyển sang ngăn bên nên, kích chuột có thể vào vùng trống & ấn new > DWORD (32-bit) Value. tiếp đó đặt tên khóa new tạo là InactivityTimeoutSecs.

Bước 4: Kích đúp vào khóa InactivityTimeoutSecs vừa tạo, bên trong hộp thoại bắt đầu hiển thị nhập giá trị dưới dạng số thập phân từ 0 đến 599940 vào khung Value data. các số này sẽ xác định số giây không hoạt động để máy tính auto khóa hệ thống. ví như trỏ chuột tới giá trị là 0 thì sẽ vô hiệu hóa tính năng tự động khóa. Nhưng phổ thông hãy cải thiện giá trị này ít nhất 5 giây.

Bước 5: cuối cùng, trỏ chuột tới nút OK, đóng Registry Editor và start máy lại máy tính để thay đổi có hiệu lực.

Xem cách sửa máy tính chi tiết hơn tại

phương thức 3: Sử dụng Local Security Policy

ví như không muốn can thiệp vào Registry Editor, bạn cũng có thể sử dụng Local Security Policy để thao tác.

Bước 1: Nhập Secpol vào khung Search cạnh menu Start rồi kích chọn Local Security Policy phía trong kết quả tìm kiếm.

Bước 2: bên trong cửa sổ Local Security Policy hiển thị, truy cập vào menu Local Policies > Security Options trên bên trái.

Bước 3: trên khung bên có thể, tìm đến mục Interactive logon: Machine inactivity limit & kích đúp vào mục này.

Bước 4: Từ thẻ Local Security Setting hiển thị, bên dưới mục Machine will be locked after, cần nhập số giây mà bạn có nhu cầu khóa nền game auto. Giá trị hãy từ 0 tới 599940. một lần tiếp theo, phải đặt giá trị trên ít nhất là 5 giây.

Bước 5: nhấn nút OK > Apply. tắt Local Security Policy & start máy lại máy tính để thay đổi chiếm hiệu lực.

phương thức 4: Sử dụng tính năng Sleep to Screen lock

bạn cũng có thể nhảy tính năng Automatic Lock bên trên Windows 10 để khối hệ thống tự động hóa khóa bằng cách:

Bước 1: di chuột tới cụm phím Windows + I để mở app Settings.

Bước 2: Truy cập vào mục System > Power and sleep.

Bước 3: tại khung bên có thể, trỏ chuột tới thời gian muốn bật khóa auto ở cả hai tùy nhấn bên dưới mục Sleep.

Bước 4: Kích vào nút Home > Accounts > Sign-in options.

Bước 5: Kích vào menu xổ xuống dưới mục Require sign-in & di chuột tới tùy thuộc ấn When PC wakes from sleep.

cách 5: Sử dụng tính năng Screensaver

Tính năng Screensaver chưa quá phổ cập dành cho khách hàng Windows 10 nhưng các bạn còn nên sử dụng để tự động hóa khóa màn hình ngay khi phải.

Bước 1: ấn tổ hợp phím Windows + I để mở app Settings.

Bước 2: Truy cập vào mục Personalization > Lock screen.

Bước 3: trong khung bên phải, di chuyển xuống phía bên dưới and kích vào liên kết Screen saver settings.

Bước 4: dưới mục Screen saver, kích vào mũi tên xổ xuống và bấm trình bảo vệ ảnh trên nền muốn sử dụng.

Bước 5: Ngay phía bên dưới cạnh mục Wait, các bạn nhập thời gian chờ rồi kích vào tùy trỏ chuột tới On resume display logon screen cạnh bên.

Bước 6: bước cuối cùng, chọn nút Apple > OK để thực hiện thay đổi.

Thông qua 5 hướng dẫn trên bên trên của FPTShop, hi vọng Anh chị em đã biết cách thức để khóa máy tính tự động trên Windows 10 khi phải. Chúc Các bạn thành công!.

Để kích hoạt hoặc là vô hiệu hóa tùy chọn “Show lock screen background picture on the sign-in screen“, sử dụng theo các bước:

1. ấn WIN + I phím dành cho nhau để mở tiện ích Settings.

2. bây chừ có thể vào ” Personalization -> Lock screen” và thiết lập những tùy trỏ chuột tới ” Show lock screen background picture on the sign-in screen“để bật hoặc là tắt.

tại vậy, mấu chốt là giả dụ bạn muốn giữ tùy thuộc trỏ chuột tới “Animate windows when minimizing và maximizing ” vô hiệu and muốn hiển thị ảnh trên nền tùy thuộc chỉnh bên trên cả hai nền game Lock & Login Screen, chính nó là chưa thể. chúng ta cũng có thể vô hiệu hóa Hình ảnh động & ảnh trên nền hiển thị bên trên Lock Screen chỉ hay dành cho phép Hình ảnh động và hiển thị Ảnh nền trên cả Lock & nhập Screens..

5/5 - (7797 bình chọn)