Windows 10 hiện màn hình Locking rồi tắt máy

6463 lượt xem
hôm nay phía trong chủ đề này, chúng tôi sẽ bàn bạc về mỗi lỗi kì lạ được tìm kiếm thấy bên trong hệ điều hành Windows 10 hiện ảnh trên nền Locking rồi ngừng máy . Lỗi này giữ liên quan tới Khóa ván ảnh nền.Chúng tôi biết rằng chúng tôi phải thay đổi nền game Lock Screen trong Windows 10. Trong khi chúng tôi hãy hiển thị Ảnh nền nền game Lock Đăng nhập / Đăng nền game phía trong Windows 10. Nhưng đôi khi khóa ảnh nền chưa hiển thị ảnh trên nền đã ấn . nó với thấy màu đen tương ứng nền and khi mọi người di chuột tới phím bất cứ để hiển thị nền game đăng nhập, chính nó cho thấy các nền game đã trỏ chuột tới.

Trong bài viết này này, Tiến Phát sẽ hướng dẫn 5 cách để khóa máy tính tự động Windows 10 hiện màn hình Locking rồi tắt máy để đảm bảo tính riêng tư và bảo mật.

chính là hành vi kỳ lạ của Windows 10 là Screen Lock Screen and nhập cả hai hãy hiển thị các hình nền đã bấm. Nhưng phía trong 1 số trường hợp, chỉ Login Screen dành cho thấy những hình nền tùy chỉnh, Lock Screen chưa hiển thị bất cứ Ảnh nền .

Bạn nên tham khảo thêm : Dịch vụ hỗ trợ sửa máy tính

bắt đầu tôi điều tra lỗi này, tôi thấy rằng trục trặc này là vì 1 tùy thuộc bấm ” Animate windows when minimizing & maximizing ” hiện diện phía trong phần Advanced Performance của System Properties.

giả sử “Animate windows when minimizing and maximizing” bỏ tùy thuộc bấm & các tùy chọn ” Show lock screen background picture on the sign-in screen ” được kích hoạt trong ứng dụng Settings, Screen Lock lãm ảnh trên nền đen. nếu mọi người vô hiệu hóa “Show lock screen background picture on the sign-in screen” tùy thuộc giữ, Lock Screen bắt đầu hiển thị nền game từng ấn.

tại vậy, giả dụ bạn muốn vô hiệu hóa “Animate windows when minimizing and maximizing” tùy thuộc di chuột tới, nhưng muốn hiển thị màn hình tùy thuộc chỉnh bên trên màn hình khóa, tiếp đó bạn sẽ có thể vô hiệu hóa tùy thuộc chọn “Show khóa Hình ảnh nền hình nền bên trên màn hình đăng nhập” bên trong cài đặt ứng dụng nữa Lock Screen sẽ chưa hiển thị nền game đã di chuột tới.

giả sử bạn muốn hiển thị Hình ảnh nền được lựa chọn bên trên cả hai màn hình Khóa cũng tương ứng hình nền đăng nhập, tiếp đó bạn sẽ nên kích hoạt tùy trỏ chuột tới “Animate windows khi giảm thiểu & cao nhất hóa” bên trong System Properties.

chúng ta có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa “Animate windows when minimizing & maximizing” tùy ấn trong Windows sử dụng các bước dễ dàng sau đây:

một trong các việc ngắt and khởi động tính từng ngay khi bạn rời khỏi thiết bị nhiều lần sẽ rất mất thời gian. Nhưng tại mục đích bình yên and đảm bảo an toàn sự riêng, tùy di chuột tới tốt hơn là khóa ảnh nền máy tính bắt đầu rời đi. Tất nhiên các bạn có thể đặt mật khẩu đối với ảnh nền khóa để đảm bảo an toàn tính bảo mật tối đa.

dành cho một trong các việc ảnh nền khóa tự động kích hoạt bên trên Windows 10 & được bảo an bằng mật khẩu, data & công việc của bạn sẽ được bảo mật và chưa bị gián đoạn.

Xem thêm : Dịch vụ hỗ trợ sửa máy tính online

Cách 1: Sử dụng Windows Hello 

Windows Hello là tùy ấn đầu tiên mà bạn đọc nên nâng cấp trước khi sử dụng tính năng khóa tự động hóa. Để thao tác, trước tiên bảo đảm an toàn connect dòng điện năng thoại dành cho thiết bị Windows 10. Ngay sau khi Windows Hello bắt gặp điện thoại nằm ngoài phạm vi connect Bluetooth không dây, chính nó sẽ khóa khối hệ thống. cách thực hiện giống như sau:

Bước 1: Trước ngay khi ban đầu, kết nối điện thoại với máy tính chạy Windows 10 thông qua kết nối công nghệ Bluetooth không dây. Sau bắt đầu thiết lập kết nối, mở tiện ích Settings bằng phương pháp ấn cụm phím Windows + I.

Bước 2: thứ hai kích ấn mục Account rồi ấn tùy thuộc trỏ chuột tới Sign-in options trên cột bên trái.

Bước 3: tiếp đó kích tùy trỏ chuột tới Allow Windows to automatically lock your device when you’re away trên khung bên cần dưới mục Dynamic lock.

hiện nay có thể thử qua cầm dòng điện năng thoại ra khỏi phạm vi kết nối. Máy tính sẽ auto khóa ngay khi mất connect công nghệ Bluetooth không dây với dòng điện thoại.

cách 2: Sử dụng Registry Editor

chúng ta có thể cài đặt để khóa máy tính tự động hóa bằng phương pháp hoàn thiện Registry Editor. phía trong Registry, bạn có thể sửa đổi thời gian tính bằng giây để máy tính auto chuyển sang ảnh trên nền khóa khi chưa nhận được hoạt động nào được thao tác.

Bước 1: Nhập Regedit vào khung Search cạnh menu Start rồi kích chọn Registry Editor phía trong kết quả kiếm.

Bước 2: trong cửa sổ Registry Editor hiển thị, truy cập vào khóa bên dưới đây.

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System

Bước 3: Chuyển sang ngăn bên có thể, kích chuột hãy vào vùng trống và trỏ chuột tới bắt đầu > DWORD (32-bit) Value. tiếp theo đặt tên khóa bắt đầu tạo là InactivityTimeoutSecs.

Bước 4: Kích đúp vào khóa InactivityTimeoutSecs vừa tạo, phía trong hộp thoại new hiển thị nhập giá trị bên dưới dạng số thập phân từ 0 tới 599940 vào khung Value data. những số này sẽ xác định số giây chưa hoạt động để máy tính auto khóa hệ thống. giả dụ nhấn giá trị là 0 thì sẽ vô hiệu hóa tính năng tự động khóa. Nhưng phổ thông nên hoàn thiện giá trị này ít nhất 5 giây.

Bước 5: bước sau cùng, giữ nút OK, đóng Registry Editor and start máy lại máy tính để thay đổi có hiệu lực.

Xem cách sửa máy tính chi tiết hơn tại

phương pháp 3: Sử dụng Local Security Policy

giả dụ không muốn can thiệp vào Registry Editor, chúng ta có thể sử dụng Local Security Policy để thực hiện.

Bước 1: Nhập Secpol vào khung Search cạnh menu Start rồi kích ấn Local Security Policy phía trong kết quả kiếm.

Bước 2: trong cửa sổ Local Security Policy hiển thị, truy cập vào menu Local Policies > Security Options trên bên trái.

Bước 3: ở khung bên nên, tìm đến mục Interactive logon: Machine inactivity limit & kích đúp vào mục này.

Bước 4: Từ thẻ Local Security Setting hiển thị, bên dưới mục Machine will be locked after, nên nhập số giây mà bạn muốn khóa ảnh nền tự động. Giá trị nên từ 0 tới 599940. 1 lần nữa, nên đặt giá trị trên ít nhất là 5 giây.

Bước 5: nhấn nút OK > Apply. ngắt Local Security Policy & start máy lại máy tính để thay đổi giữ hiệu lực.

cách 4: Sử dụng tính năng Sleep to Screen lock

chúng ta cũng có thể bật tính năng Automatic Lock trên Windows 10 để hệ thống tự động hóa khóa bằng cách:

Bước 1: bấm lệnh Windows + I để mở tiện ích Settings.

Bước 2: Truy cập vào mục System > Power và sleep.

Bước 3: ở khung bên phải, nhấn thời gian muốn nhảy khóa tự động tại cả hai tùy bấm bên dưới mục Sleep.

Bước 4: Kích vào nút Home > Accounts > Sign-in options.

Bước 5: Kích vào menu xổ xuống bên dưới mục Require sign-in & nhấn tùy di chuột tới When PC wakes from sleep.

phương pháp 5: Sử dụng tính năng Screensaver

Tính năng Screensaver chưa quá phổ cập dành cho người dùng Windows 10 nhưng bạn còn phải sử dụng để tự động hóa khóa hình nền ngay khi có thể.

Bước 1: nhấn lệnh Windows + I để mở app Settings.

Bước 2: Truy cập vào mục Personalization > Lock screen.

Bước 3: trong khung bên hãy, di chuyển xuống phía bên dưới and kích vào liên kết Screen saver settings.

Bước 4: bên dưới mục Screen saver, kích vào mũi tên xổ xuống and nhấn trình bảo đảm ảnh nền muốn sử dụng.

Bước 5: Ngay phía bên dưới cạnh mục Wait, các bạn nhập thời gian chờ rồi kích vào tùy thuộc trỏ chuột tới On resume display logon screen ở bên cạnh.

Bước 6: bước cuối cùng, nhấn nút Apple > OK để thao tác thay đổi.

Thông qua 5 hướng dẫn trên bên trên của FPTShop, hi vọng Anh chị em từng biết cách để khóa máy tính auto trên Windows 10 khi phải. Chúc Anh chị em thành công!.

Để kích hoạt hay là vô hiệu hóa tùy di chuột tới “Show lock screen background picture on the sign-in screen“, sử dụng theo những bước:

mỗi. nhấn WIN + I phím dành cho nhau để mở ứng dụng Settings.

2. hiện thời có thể vào ” Personalization -> Lock screen” and thiết lập những tùy nhấn ” Show lock screen background picture on the sign-in screen“để bật hay tắt.

do vậy, mấu chốt là nếu bạn có nhu cầu chiếm tùy giữ “Animate windows when minimizing và maximizing ” vô hiệu & muốn hiển thị ảnh trên nền tùy thuộc chỉnh trên cả hai ảnh nền Lock and Login Screen, chính nó là không. chúng ta cũng có thể vô hiệu hóa Hình ảnh động & ảnh nền hiển thị trên Lock Screen chỉ hay đối với phép Hình ảnh động & hiển thị Hình ảnh nền trên cả Lock và nhập Screens..

5/5 - (3149 bình chọn)