Windows 10 hiện màn hình Locking rồi tắt máy

459 lượt xem
bây giờ phía trong chủ đề này, chúng tôi sẽ đàm đạo về 1 lỗi kì lạ được kiếm thấy trong hệ điều hành Windows 10 hiện ảnh nền Locking rồi ngừng máy . Lỗi này giữ liên quan tới Khóa ải nền game.Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể thay đổi ảnh nền Lock Screen phía trong Windows 10. Trong khi chúng tôi hãy hiển thị Ảnh nền ảnh trên nền Lock Đăng nhập / Đăng màn hình trong Windows 10. Nhưng đôi bắt đầu khóa màn hình chưa hiển thị ảnh nền từng nhấn . chính nó với thấy màu đen như nền and khi chúng ta ấn phím bất kỳ để hiển thị ảnh trên nền đăng nhập, nó với thấy những hình nền đã từng chọn.

Trong bài viết này này, Tiến Phát sẽ hướng dẫn 5 cách để khóa máy tính tự động Windows 10 hiện màn hình Locking rồi tắt máy để đảm bảo tính riêng tư và bảo mật.

chính là hành vi kỳ lạ của Windows 10 là Screen Lock Screen và nhập cả hai có thể hiển thị các ảnh nền từng giữ. Nhưng phía trong một số trường hợp, chỉ Login Screen cho thấy các hình nền tùy thuộc chỉnh, Lock Screen chưa hiển thị bất cứ Ảnh nền .

khi tôi điều tra lỗi này, tôi thấy rằng hỏng hóc này là do 1 tùy thuộc di chuột tới ” Animate windows when minimizing and maximizing ” hiện diện phía trong phần Advanced Performance của System Properties.

ví như “Animate windows when minimizing & maximizing” bỏ tùy thuộc bấm & các tùy ấn ” Show lock screen background picture on the sign-in screen ” được kích hoạt phía trong phầm mềm Settings, Screen Lock lãm hình nền đen. giả sử mọi người vô hiệu hóa “Show lock screen background picture on the sign-in screen” tùy di chuột tới, Lock Screen bước đầu hiển thị ảnh nền đã từng bấm.

tại vậy, nếu bạn có nhu cầu vô hiệu hóa “Animate windows when minimizing and maximizing” tùy trỏ chuột tới, nhưng muốn hiển thị ảnh nền tùy thuộc chỉnh trên ảnh trên nền khóa, tiếp theo bạn sẽ có thể vô hiệu hóa tùy thuộc ấn “Show khóa Ảnh nền nền game bên trên ảnh nền đăng nhập” phía trong sửa đổi tiện ích nữa Lock Screen sẽ không hiển thị ảnh trên nền đã từng trỏ chuột tới.

ví như bạn muốn hiển thị Ảnh nền được lựa giữ bên trên cả hai ảnh trên nền Khóa cũng gần như ảnh trên nền đăng nhập, sau đó các bạn sẽ nên kích hoạt tùy thuộc chọn “Animate windows ngay khi giảm thiểu and cao nhất hóa” trong System Properties.

chúng ta có thể kích hoạt hay là vô hiệu hóa “Animate windows when minimizing & maximizing” tùy chọn phía trong Windows sử dụng quy trình đơn giản sau đây:

chuyện tắt and bật máy tính từng ngay khi bạn đọc rời khỏi thiết bị nhiều lần sẽ rất mất thời gian. Nhưng do mục đích bình an & bảo đảm sự cá nhân, tùy trỏ chuột tới tốt hơn là khóa hình nền máy tính bắt đầu rời đi. Tất nhiên bạn đọc nên đặt mật khẩu đối với màn hình khóa để bảo vệ tính bảo mật cao nhất.

cho một trong các việc ảnh trên nền khóa tự động hóa kích hoạt bên trên Windows 10 và được bảo đảm bằng mật khẩu, data and công một trong những điều của các bạn sẽ được bảo mật and chưa bị gián đoạn.

Cách 1: Sử dụng Windows Hello 

Windows Hello là tùy di chuột tới đầu tiên mà bạn phải sửa đổi trước khi sử dụng tính năng khóa tự động. Để thực hiện, trước tiên bảo đảm an toàn connect điện thoại dành cho thiết bị Windows 10. Ngay sau bắt đầu Windows Hello phát hiện điện thoại nằm ngoài phạm vi kết nối Bluetooth không dây, nó sẽ khóa hệ thống. phương thức thao tác tương ứng sau:

Bước 1: Trước ngay khi ban đầu, kết nối điện thoại đối với máy tính chạy Windows 10 thông qua connect Bluetooth. Sau bắt đầu thiết lập connect, mở ứng dụng Settings bằng phương pháp di chuột tới lệnh Windows + I.

Bước 2: tiếp theo kích bấm mục Account rồi nhấn tùy thuộc di chuột tới Sign-in options trên cột bên trái.

Bước 3: tiếp theo kích tùy thuộc ấn Allow Windows to automatically lock your device when you’re away trên khung bên phải dưới mục Dynamic lock.

hiện nay có thể thử cầm dòng điện năng thoại ra khỏi phạm vi kết nối. Máy tính sẽ tự động khóa ngay khi mất kết nối Công nghệ Bluetooth cho điện thoại.

cách thức 2: Sử dụng Registry Editor

bạn cũng có thể hoàn thiện để khóa máy tính tự động hóa bằng phương pháp nâng cấp Registry Editor. bên trong Registry, bạn có thể hoàn thiện thời gian tính bằng giây để máy tính auto chuyển sang màn hình khóa bắt đầu không giữ hoạt động nào được thực hiện.

Bước 1: Nhập Regedit vào khung Search cạnh menu Start rồi kích trỏ chuột tới Registry Editor phía trong kết quả kiếm.

Bước 2: phía trong cửa sổ Registry Editor hiển thị, truy cập vào khóa bên dưới đây.

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System

Bước 3: Chuyển sang ngăn bên hãy, kích chuột nên vào vùng trống và ấn new > DWORD (32-bit) Value. sau đó đặt tên khóa mới tạo là InactivityTimeoutSecs.

Bước 4: Kích đúp vào khóa InactivityTimeoutSecs vừa tạo, phía trong hộp thoại mới hiển thị nhập giá trị bên dưới dạng số thập phân từ 0 đến 599940 vào khung Value dữ liệu. những số này sẽ xác định số giây chưa hoạt động để máy tính tự động hóa khóa hệ thống. ví như chọn giá trị là 0 thì sẽ vô hiệu hóa tính năng tự động khóa. Nhưng phổ biến cần cài đặt giá trị này ít nhất 5 giây.

Bước 5: bước cuối, di chuột tới nút OK, đóng Registry Editor và bật máy lại máy tính để thay đổi giữ hiệu lực.

cách 3: Sử dụng Local Security Policy

giả dụ chưa muốn can thiệp vào Registry Editor, chúng ta có thể sử dụng Local Security Policy để thực hiện.

Bước 1: Nhập Secpol vào khung Search cạnh menu Start rồi kích bấm Local Security Policy phía trong kết quả tìm.

Bước 2: trong cửa sổ Local Security Policy hiển thị, truy cập vào menu Local Policies > Security Options tại bên trái.

Bước 3: ở khung bên cần, tìm tới mục Interactive logon: Machine inactivity limit & kích đúp vào mục này.

Bước 4: Từ thẻ Local Security Setting hiển thị, dưới mục Machine will be locked after, hãy nhập số giây mà bạn muốn khóa màn hình auto. Giá trị có thể từ 0 tới 599940. một lần thứ hai, cần đặt giá trị bên trên ít nhất là 5 giây.

Bước 5: chọn nút OK > Apply. ngắt Local Security Policy & khởi động lại máy tính để thay đổi chiếm hiệu lực.

phương pháp 4: Sử dụng tính năng Sleep to Screen lock

chúng ta có thể bật tính năng Automatic Lock bên trên Windows 10 để hệ thống auto khóa bằng cách:

Bước 1: bấm lệnh Windows + I để mở ứng dụng Settings.

Bước 2: Truy cập vào mục System > Power and sleep.

Bước 3: ở khung bên phải, di chuột tới thời gian muốn nhảy khóa tự động trên cả hai tùy bấm bên dưới mục Sleep.

Bước 4: Kích vào nút Home > Accounts > Sign-in options.

Bước 5: Kích vào menu xổ xuống dưới mục Require sign-in & nhấn tùy giữ When PC wakes from sleep.

cách thức 5: Sử dụng tính năng Screensaver

Tính năng Screensaver chưa quá phổ biến với người sử dụng Windows 10 nhưng bạn đọc vẫn còn nên sử dụng để tự động khóa ảnh trên nền bắt đầu hãy.

Bước 1: nhấn cụm phím Windows + I để mở tiện ích Settings.

Bước 2: Truy cập vào mục Personalization > Lock screen.

Bước 3: trong khung bên nên, di chuyển xuống phía bên dưới và kích vào liên kết Screen saver settings.

Bước 4: dưới mục Screen saver, kích vào mũi tên xổ xuống & trỏ chuột tới trình bảo vệ nền game muốn sử dụng.

Bước 5: Ngay phía bên dưới cạnh mục Wait, bạn đọc nhập thời gian chờ rồi kích vào tùy bấm On resume display logon screen cạnh bên.

Bước 6: bước cuối cùng, di chuột tới nút Apple > OK để thực hiện thay đổi.

Thông qua 5 hướng dẫn tại bên trên của FPTShop, hi vọng Cả nhà đã biết cách để khóa máy tính tự động hóa bên trên Windows 10 bắt đầu phải. Chúc Các bạn thành công!.

Để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tùy thuộc di chuột tới “Show lock screen background picture on the sign-in screen“, sử dụng theo những bước:

1. ấn WIN + I phím với nhau để mở phầm mềm Settings.

2. hiện thời cần vào ” Personalization -> Lock screen” and thiết lập những tùy di chuột tới ” Show lock screen background picture on the sign-in screen“để nhảy hoặc tắt.

vì vậy, mấu chốt là ví như bạn muốn giữ tùy thuộc giữ “Animate windows when minimizing và maximizing ” vô hiệu & muốn hiển thị ảnh nền tùy thuộc chỉnh bên trên cả hai màn hình Lock and Login Screen, nó là chưa thể. chúng ta có thể vô hiệu hóa Ảnh động and ảnh nền hiển thị trên Lock Screen chỉ hay dành cho phép Ảnh động & hiển thị Ảnh nền bên trên cả Lock và nhập Screens..

5/5 - (44 bình chọn)