Cách sửa máy tính bị đơ

2333 lượt xem

Lỗi máy tính bị treo đơ có rất nhièu nguyên nhân và Cách sửa máy tính bị đơ cũng có rất nhiều cách khác nhau vì vậy chúng tôi sẽ đưa ra chi tiết các vấn đề có thể gây ảnh hưởng đến máy tính của bạn. Lỗi máy tính bị tren đơ là tình huống nhiều người đang sử dụng gặp phải. Những lý do phổ biến dẫn đến tình trạng này cả phần mềm và phần cứng của máy… Máy tính bị đơ làm ảnh hưởng đế công việc của bạn. Chúng ta sẽ dựa vào những nguyên nhân cụ thể và đưa ra phương án để khắc phục nó, chi tiết sẽ có trong bài viết này nhé.

sửa máy tính tại cầu diễn

Có thể nói việc máy tính của bạn bị treo đơ quá là phiền phức mỗi khi bạn sử dụng đến nó. Để không phải mất chi phí mua máy tính mới chúng tôi sẽ đưa ra những giải phát giứp bạn có thể cải thiện được tốc độ của máy tính với chi phí rẻ nhất. Thông thường người dùng rất chủ quan không sao lưu dữ liệu khi trương trình máy vẫn chạy, có thể hoàn toàn bị mất dữ liệu với các hiện tượng máy đã báo trước như vậ. Vì vậy chúng tôi khuyên rằng bạn nên chủ động hơn về vấn đề này.

Ngay sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân cụ thể và làm thế nào để khắc phục lỗi máy tính bị đơ nhanh nhất !

Cách sửa máy tính bị đơ cho máy tính laptop -PC

 1.  Máy tính với cấu hình quá thấp 

Trường hợp này thường xẩy ra đọc dữ liệu rất chậm tôi có thể giải thích như sau: Vì thời đại công nghệ số rất phát triển việc tối ưu và mang lại trải nhiệm trương trình ngày càng nâng cấp cáo lên, như một chiếc hình ảnh trước kia khoảng 3 năm trước chỉ mang có 10 – 20kb nhưng hiện nay một cái hình ảnh đã mang tới 100kb đổ lên cũng chở lên sắc nét rất nhiều. Cùng các phần mềm khác nhau cũng vậy do quá trình nâng cấp phần mềm hàng năm giúp tính năng tiện ích hơn nhưng cũng vì đó dung lượng của mỗi phần mềm sẽ tăng lên. Trong khi đó chiêc máy tính của bạn lại không dược nâng cấp và thời gian tải cũng sẽ lâu hơn, nói như vậy không phải tôi khuyên bạn nên đổ máy tính đâu nha.

Để giải quyết được vấn nạn này, trước hết bạn nên kiểm tra lại cấu hình của máy xem zam của bạn có quá thấp hay không, hoặc nâng cấp đời chíp thêm cao lên nha mình khuyến nghị sử dụng zam 4G đổ lên nha:

Mình sẽ đưa ra một giải pháp tạm thời để có thể cho zam của bạn chạy hết công xuất luôn nha: Cách sửa máy tính bị đơ

Bước 1. Các bạn vào theo đường dẫn Control PanelSystem and SecuritySystem và thực hiện theo hướng dẫn trong hình dưới.

Cách sửa máy tính bị đơ
Cách sửa máy tính bị đơ

​Bước 2. Trong cửa sổ Virtual Memory, bạn bỏ dấu tích trong ô Automatically manage paging file size for all drivesTiếp theo, chọn ổ đĩa cài đặt hệ điều hành (thường là ổ C) => sau đó hãy tích chọn vào Custom size.

Tại mục Maximum size và Initial size => bạn tiến hành set cứng cho RAM ảo bằng ½ RAM thật. Trong tình huống này, máy có RAM là 4GB => set cứng một nửa 2GB = 2048MB.

Cách sửa máy tính bị đơ

Bước 3. Các bạn nhấn OK để lưu lại => sau đó khởi động lại máy để kích hoạt thay đổi.

=> bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa máy tính tại nhà nha

2 Máy tính bị virus tấn công

Bạn có thể để ý trong khoảng thời gian nhất định máy tính của bạn treo đơ tăng dần. Có thể để ý trong cáo file hoặc thư mục có virut mất đuôi hoặc lỗi không đọc được file. Hay bị treo máy một cách rõ rệt sau khi đã click vào đường link nào đó, hoặc truy cập web nào đó trên Internet. Khả năng cao là bạn đã vô tình rước virus vô máy của mình rồi. Có thể lúc này virus đã xâm nhập vào dữ liệu, bộ nhớ máy tính, chiếm dung lượng RAM và có thể khiến cho hệ điều hành gặp trục trặc…

Cách sửa máy tính bị đơ

Để giải quyết vấn đề này: Chúng tôi khuyên rằng bạn không nên sử dụng phần mềm diệt virut miễn phí bạn nên mua một phần mềm diệt virut tốt. Trước tiên bạn cần sao lưu hết dữ liệu quang trọng trong máy ra một thiết bị khác để trách khi máy quét vị rút toàn bộ phát hiện file của bạn dính virut và xoá đi. Và an toàn hơn bạn nên cài win máy tính lại và sau đó sử dụng phần mềm để có thể loại bỏ 100% virut trên máy. Với kinh nghiệm của tôi nếu máy tính đang dính virut sẽ không cài được phần mềm nha. vì vậy việc cài win máy tính là điều có thể bắt buộc.

Bạn có thể tham khảo cách cài win máy tính tại đây

3 Máy tính lỗi ổ cứng Disk

Việc máy tính sử dụng thường xuyên và tuổi thọ của ổ cứng cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến lỗi máy tính bị treo đơ. Lỗi này thường diễn ra ở những dòng máy sử dụng ổ đĩa đời cũ, khi mà loại ổ cứng này đã “quá tuổi” để xử lý đồng thời nhiều tác vụ. Theo ý kiến của chúng tôi cho rằng bạn chỉ cần thay đổi ổng cứng đời cũ để có thể khác phục lỗi máy tính bị đơ có thể chuyển sang ổ cứng SSD đời mới là có thể giải quyết được vấn đề. như vậy sẽ tối ưu cho hệ thống xử lý của máy tính, cho tốc độ đọc ghi dữ liệu tốt hơn nhiều, mức độ tiêu thụ điện năng ít hơn.Cách sửa máy tính bị đơ

Với việc máy tính bị best ổ cứng như trên chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp theo cách sau đây có thể giảm tải chi phí tối đa. Bạn tiến hành mua một chiếc ổ cứng SSD không cần cao khuyên dùng là 128gb nha. Với chiếc ổ ssd bạn có thể sử dụng song song với chiếc ổ cứng hiện tại quả bạn. Cụ thể là chiếc ssd bạn sẽ dùng để chạy win vô đó còn chiêc ổ cứng của bạn có thể để lại và lưu dữ liệu bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi mua ổ cứng SSD nhiều GB giá thành cao nha.

4 Do CPU quá nóng

Thiết bị hoạt động lâu dài không bảo dưỡng hoặc vệ sinh máy không thể tản nhiệt được dẫn tới chip CPU quá nóng. Và cách nhận biết chúng là hiện tượng khi bạn mới sử dụng máy tính và thời gian đầu nhất định máy vẫn chạy ổn định nhưng thường sau 1 giờ sử dụng chở đi máy tính đột nhiên đơ và không sử dụng được. Hoặc máy tính tắt đi và tự khởi động lại.

máy tính bị treo đơ

Để giải quyết Cách sửa máy tính bị đơ: Thường bắt nguồn từ quạt tản nhiệt cho bộ xử lý không đủ để làm mát, hoặc quạt đặt sai cách thậm chí là không hoạt động bạn có thể mở máy ra và kiểm tra có thể quạt chíp của bạn không hoạt động, hoặc hoạt động nhưng keo tản nhiệt của máy tính bị khô hoặc hết. Chính vì vậy, Cách sửa máy tính bị đơ thì hãy xem lại quạt tản nhiệt còn hoạt động hay không, bổ sung thêm quạt nếu quạt cũ của máy quay yếu hay không đủ để làm mát máy. Nếu có thể, bạn hãy làm sạch bụi bẩn cho máy và bổ sung keo tản nhiệt.

5 Lỗi máy tính bị đơ do hệ điều hành gặp vấn đề

Với trường hợp máy tính bị lỗi do hệ điều hành có khi người dùng vô tìng gỡ đi một phần trong hệ điều hành của win. đã can thiệp vào file hệ thống. Biểu hiện rõ ràng nhất cho việc này là thường xuyên xuất hiện các thông báo lỗi từ Windows khi chạy các chương trình hoặc bộ nhớ ổ C chứa win của bạn bị đầy. Để khắc phục được vấn đề này, tốt nhất là các bạn hãy cài đặt lại hệ điều hành. Hoặc có thể chống cháy bằng cách chạy chương trình sửa lỗi Windows (nếu may mắn thì có thể giải quyết được vấn đề). hoặc gọi dịch vụ cài win máy tính tại nhà nha.

6 Lỗi RAM dẫn đến máy tính bị đơ

Lỗi RAM cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho máy tính bị treo đơ. Trường hợp này bạn cần kiểm tra và vệ sinh chân zam Nguyên nhân do RAM máy tính đã sử dụng lâu dẫn tới bụi bẩn tích tụ ở khe tiếp xúc với main, hoặc cũng có thể do bản thân RAM dính lỗi. Để khắc phục thì bạn hãy vệ sinh RAM và gắn lại bo mạch để tăng vùng tiếp xúc, nếu bạn xác định được là do RAM bị lỗi thì hãy thay thế nó. Trong một vài tình huống, Ram cũng là nguyên nhân khiến máy tính bị màn hình xanh. Nếu vệ sinh zam không được bạn cần tiến hành thay zam nhé

7 Lỗi Card màn hình dẫn đến máy tính bị đơ

Với trường hợp máy tính của bạn đang sử dụng card màn hình thì bạn cần phải kiểm tra card màn hình đầu tiên nha. Theo kinh nghiệm của mình những máy sử dụng card màn hình thường xuyên sảy ra vấn đề máy tính của bạn bị đơ, Vì card màn hình là phụ kiện lắp ngoài nên phải đầy đủ yếu tố như nguồn đủ mạnh để có thể hoạt động card trơn chu. Hoặc card màn hình của bạn đang sẩy ra lỗi và xung với thiết bị trên máy tính. cũng như zam phần trên bạn cần tháo ra và vệ sinh phần card để card có thể tiếp xúc tốt hơn với main.

cách sửa máy tính bị đơ

Trường hợp bạn đã vệ sinh và kiểm tra như trên máy tính vẫn có hiện trạng treo đơ. Bạn cần xem Mục 8 dưới nha để loại trừ. Trường hợp này bạn cần tháo card màn hình ra và sử dụng máy tính khi không có card màn hình xem có tiếp tục sảy ra vấn đề đó không, nếu có cả thiện hơn thì mình cũng đoán chắc là do card màn hình rồi nha.

8 Lỗi do nguồn điện không ổn định

Như mình cũng nói trên mục 7 bạn cần kiểm tra nguồn cấp điện của máy tính trong trường hợp nguồn của bạn đã già và không đủ công xuất. Cộng thêm bạn cắm thêm và sử dụng các thiết bị hỗ trợ ngoài hoặc sử dụng card màn hình vơi nguồn điện lớn hơn. Do vậy nguồn khồg đủ cấp có thể gây ra hiện tương máy tính bị đơ. nguồn cấp điện không ổn định, công suất lại thấp không đủ để nuôi hệ thống máy tính làm việc cũng làm cho máy tính bị treo đơ hoặc thậm chí là ngừng hoạt động – Cách sửa máy tính bị đơ

Nguồn Orient 450W

Để giải quyết vấn đề này,- Cách sửa máy tính bị đơ các bạn cần chắc chắn máy tính đang sử dụng bộ nguồn chất lượng, đảm bảo cung cấp nguồn cho các linh kiện trong máy hoạt động tương đương.

Giải phóng dung lượng ổ cứng máy tính

Nếu ổ cứng của bạn có dung lượng khiêm tốn thì việc cài đặt những phần mềm, game có kích thước lớn vào chung một ổ đĩa sẽ khiến nó bị đầy. Do đó bạn hãy nên thực hiện dọn rác trên máy tính của mình, hoặc xóa đi những phần mềm không cần thiết để giúp máy tính “dễ thở” hơn.

Lời kết Cách sửa máy tính bị đơ

Như vậy là chúng tôi đã tổng hợp lại những nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi máy tính bị đơ và Cách sửa máy tính bị đơ cùng với biện pháp khắc phục. Nếu như các bạn đã thực hiện tất cả những biện pháp nêu trên mà vẫn không cải thiện được tình hình, máy tính không hoạt động trơn tru thì đã đến lúc bạn nên mang nó tới các trung tâm sửa chữa uy tín rồi đấy.

Tiến Phát Computer là một trong những trung tâm sửa chữa máy tính tại nhà uy tín và chuyên nghiệp tại Hà Nội, chuyên xử lý các sự cố hàng đầu về laptop – macbook, cùng với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, có 10 năm kinh nghiệm và yêu nghề sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tốt, sự hài lòng tuyệt đối khi đến với trung tâm chúng tôi.

Tham khảo bảng giá sửa máy tính của Tiến Phát Computer

LỗiSửa ChữaGiá Dịch VụBảo Hành
Nguồn MainboardThay Chipset, IO200 - 800K3 Tháng
Nguồn MainboardThay IC nguồn, Fet200 - 800K3 Tháng
Lỗi BiosNạp LẠI Bios hoặc thay Bios mới200 - 500k3 Tháng
Lỗi Pass BiosPhá Pass Bios200 - 500kKhông BH
Lỗi Chíp Video, Lỗi VGAĐóng lại VGA, Làm nhận lại chân chíp300 - 750k1 Tháng
Lỗi Chíp Video, Lỗi VGAThay VGA mới650 - 1650k3 tháng
Lỗi wifiThay card wifi150 - 450k3 tháng
Lỗi card lan, Âm thanhThay chíp lan, chíp âm thanh250 -450k3 tháng
Lỗi hệ thống tản nhiệtThay tản nhiệt mới200 - 500k3 tháng
Lỗi bản lềLàm nhựa bệ màn hình / 1 bên150k12 tháng
Lỗi loaLoa bị rè, nhỏ, không có tiếng150 - 550k3 Tháng
Lỗi ChuộtChuột không nhận, không rê được200 - 450k3 Tháng
Lỗi webcamWC không nhận, không rê được200 - 450k3 Tháng
Lỗi màn hình LCDSửa màn hình300 - 650k3 Tháng
Lỗi ổ cứngSửa ổ cứng100 - 300kkiểm tra
Lỗi ổ cứngCứu dữ liệu ổ cứng600 - 2000kkiểm tra
Cài winCài win, Phần mềm virut100 - 3000kkiểm tra
Sửa chữa máy tại nhàCác lỗi thông thường100 - 150kkiểm tra
Vệ sinh máy tínhVệ sinh bôi keo tản nhiệt100kkiểm tra

Các dịch vụ Sửa máy tính tại Hà Nội

 • Dịch vụ sửa chữa máy tính của Sửa máy tính tại Hà Nội đảm bảo khắc phục tất cả vấn đề về phần cứng phần mềm của máy tính để bàn, máy laptop, sever, máy in hệ thống mạng.
 • Nâng Cấp, Bảo trì, sửa chửa máy vi tính, hệ thống mạng
 • Khắc phục, sửa chữa các sự cố máy tính như: Không lên, chạy chậm, treo máy, khởi động lại, không shutdown được…
 • Sửa chữa các sự cố về mạng Lan, Wan, Inter net, Wifi, không vào được mạng, không vào được internet, mạng chậm,không in ấn qua mạng được…
 • Cài đặt phần mềm : Hệ điều hành & các phần mềm ứng dụng
 • Cài đặt anti-virus, mạnh nhất có bản quyền đảm bảo diệt sạch 100%.
 • Dọn dẹp, hoàn chỉnh lại toàn bộ để máy chạy nhanh hơn
 • Cài đặt máy tính phòng NET – GAME, nối mạng (nối cáp, hoàn chỉnh truy cập và chơi game)
 • Chia Đĩa, sao lưu Hệ Thống phòng chống hư hỏng sau này, Nói chung mọi vấn đề về MÁY TÍNH của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết hữu ích liên quan mà mình đã từng chia sẻ trong thời gian gần đây, bao gồm:

 • Tiết kiệm chi phí sửa chữa: Chi phí sửa chữa cũng là 1 phần khiến dịch vụ của chúng tôi luôn được tin dùng từ các khách hàng. Chỉ với 50k – 100k/ 1 lần dịch vụ sửa tại nhà xử lý hoàn toàn mọi sự cố máy tính khách hàng gặp phải. Toàn bộ linh kiện mà máy tính Gia Hoàng sử dụng là linh kiện chính hãng với giá tốt nhất trên thị trường bảo hành lâu dài.
 • Dịch vụ Uy Tín – Chuyên Nghiệp: Lịch sử hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa máy tính cùng với đội ngũ kỹ thuật có tay nghề, thái độ nhiệt tình, nghiêm túc, có trách nhiệm trong công việc. Cam kết mạng lại cho khách hàng dịch vụ sửa chữa tốt nhất, hiệu quả nhất với chi phí rẻ nhất thị trường Hà Nội. Dịch vụ của Sửa máy tính tại nhà chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng đến với quý khách.

Ngoài dịch vụ sửa chữa máy tính tại Trúc Bạch chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ như sau:  Sửa máy tính Pcsửa Laptop, sửa Macbook, sửa máy in, đổ mực máy in,  sửa máy incài đặt phần mềm, cung cấp linh kiện máy tính, thiết kế – thi công hệ thống mạng, thi công mạng wifi mạng Lan  – Cứu dữ liệu ổ cứng , Đổ mực máy in – Sửa máy photocopy

Khu VựcĐịa ChỉLiên HệLink web
Sửa Máy Tính Khu Vực Quận Hà Đông.Số 110 Trần Phú Hà Đông, Hà Nội. Gọi : 0962.968.666Xem Ngay
Sửa Máy Tính Khu Vực Bắc Từ LiêmSố 5 Đường Mỹ Đình, Nam Từ Niêm Hà Nội Gọi : 0962.968.666Xem Ngay
Sửa Máy Tính Khu Vực Nam Từ LiêmSố 11 Ngách 397/2 Phạm Văn Đồng – Bắc Từ Liêm Gọi : 0962.968.666Xem Ngay
Sửa Máy Tính Khu Vực Quận Cầu Giấy 135 Trần Đăng Ninh, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Gọi : 0962.968.666Xem Ngay
Sửa Máy Tính Khu Vực Quận Thanh Xuân.9 Ngõ 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Tp Hà Nội Gọi : 0962.968.666Xem Ngay
Sửa Máy Tính Khu Vực Đống Đa3 Đặng Trần Côn, Quốc Tử Giám, Đống Đa Gọi : 0962.968.666Xem Ngay
Sửa Máy Tính Khu Vực Hoàn Kiếm5 Trần Bình Trọng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm Gọi : 0962.968.666Xem Ngay
Sửa Máy Tính Khu Vực Quân Tây Hồ 416 Lạc Long Quân, Nhật Tân, Quận Tây Hồ, Gọi : 0962.968.666Xem Ngay
Sửa Máy Tính Khu Vực Ba ĐìnhSố 11 Đường Thanh Niên, Quận Ba Đình, Gọi : 0962.968.666Xem Ngay

 

5/5 - (150 bình chọn)