Cài wifi cho máy in imageCLASS MF735Cdw, MF733Cdw, MF731Cdw, MF634Cdw, MF632Cdw và LBP654Cdw

867 lượt xem
Cài wifi cho máy in canon imageCLASS MF735Cdw, MF733Cdw, MF731Cdw, MF634Cdw, MF632Cdw và LBP654Cdw – (Chứa Video) (Windows)
Hướng dẫn lắp đặt và kết nối máy in Canon imageCLASS MF735Cdw, MF733Cdw, MF731Cdw, MF634Cdw, MF632Cdw và LBP654Cdw Canon LBP6230dw là chiếc máy in đơn năng sở hữu nhiều chức năng bổ ích cho công tác văn phòng. Với vận tốc in Nhanh, chất lượng tốt cùng kỹ năng tiện tặn Chi phí in ấn, Canon luôn đc nhiều cá nhân và đơn vị chọn lựa để thực hiện những công tác in ấn tài liệu văn phiên bản.
In ấn luôn là nhu cầu cần thiết trong môi trường học tập và làm việc hiện nay. Trong đó, việc sử dụng máy in có khả năng kết nối từ xa nhanh chóng qua các thiết bị như laptop, máy tính bàn, điện thoại ngày càng được quan tâm. Để làm được điều đó, máy in và các thiết bị của bạn đòi hỏi phải có kết nối Wifi. ITBUY sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối máy in với mạng Wifi một cách dễ dàng và tiện lợi nhất

Sự miêu tả

Bài viết này cung cấp hướng dẫn về cách thiết lập máy in imageCLASS MF735Cdw, MF733Cdw, MF731Cdw, MF634Cdw, MF632Cdw và LBP654Cdw của bạn để thực hiện in, quét và fax không dây tùy thuộc vào kiểu máy cụ thể của bạn. Nó chứa Video Trợ giúp Không dây imageCLASS của Canon cung cấp các hướng dẫn đầy đủ để thiết lập máy in và Máy tính Windows của bạn. Ngoài ra, chúng tôi đã chia nhỏ các bước thành hai phần được viết như hình dưới đây.

Phần 1: Cung cấp hướng dẫn bằng văn bản về cách thiết lập máy in của bạn.
Phần 2: Cung cấp hướng dẫn bằng văn bản về cách tải xuống và thiết lập phần mềm trên máy tính của bạn.

Cách Cài wifi cho máy in imageCLASS MF735Cdw, MF733Cdw, MF731Cdw, MF634Cdw, MF632Cdw và LBP654Cdw

XIN LƯU Ý:
Nếu bạn đã tải xuống trình điều khiển và không thể quét, vui lòng nhấp vào liên kết này để cài đặt Tiện ích quét MF.

Video Trợ giúp Không dây của Canon imageCLASS dành cho Máy tính Windows . Nếu bạn không xem được video vui lòng bấm vào ĐÂY .

Phần 1: Thiết lập Kết nối Thiết lập Máy in

bằng cách Chọn Bộ định tuyến Không dây

Bạn có thể tìm kiếm các bộ định tuyến không dây (hoặc điểm truy cập) có sẵn để kết nối và chọn một bộ định tuyến từ màn hình của máy. Đối với khóa mạng, hãy nhập khóa WEP hoặc PSK. Trước khi chọn bộ định tuyến không dây, hãy kiểm tra và ghi lại thông tin thiết lập cần thiết, bao gồm cả SSID và khóa mạng.

1. Chọn <Menu> trong Màn hình chính.

2. Chọn <Tùy chọn>  <Mạng> Nếu màn hình đăng nhập xuất hiện, hãy nhập đúng ID và mã PIN. (ID và mã PIN mặc định 7654321)

3. Chọn <Cài đặt mạng LAN không dây>. Nếu thông báo <Bạn có muốn bật mạng LAN không dây không?> Được hiển thị, hãy chọn <Có>.

4. Đọc thông báo được hiển thị và chọn <OK>.

5. Chọn <Cài đặt SSID>.

6. Chọn <Chọn Điểm truy cập>. Máy bắt đầu tìm kiếm các bộ định tuyến không dây khả dụng.

7. Chọn bộ định tuyến mạng LAN không dây. Chọn bộ định tuyến có SSID khớp với bộ định tuyến mà bạn đã viết ra và chọn <Tiếp theo>.

Để xem chi tiết về cài đặt bảo mật:  Chọn bộ định tuyến mạng LAN không dây và chọn <Chi tiết>. Để quay lại màn hình ban đầu, hãy chọn  Nếu bộ định tuyến không dây của bạn không được tìm thấy

Kiểm tra xem máy đã được lắp đặt đúng cách và sẵn sàng kết nối mạng chưa.

8. Nhập khóa mạng mà bạn đã ghi ra và chọn <Apply>.

9. Chọn <Có>.

Nếu thông báo lỗi được hiển thị trong khi thiết lập

Chọn <Đóng>, kiểm tra xem khóa mạng có đúng không và quay lại bước 5.

10. Chờ cho đến khi thông báo <Đã kết nối.> Hiển thị.

11. Chọn <Đóng>. Chờ vài phút cho đến khi địa chỉ IP và các mục khác được đặt tự động.

Phần 2: Tải xuống và Cài đặt Phần mềm Máy tính

Khi máy in của bạn đã được thiết lập, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để tải xuống và cài đặt trình điều khiển máy in, máy quét và fax tùy thuộc vào kiểu máy bạn có. Trong hình minh họa bên dưới, chúng tôi sử dụng imageCLASS MF729Cdw và Windows 7 64 bit. Các màn hình có thể thay đổi đôi chút dựa trên lựa chọn của bạn và trình duyệt bạn sử dụng.

Để tải xuống trình điều khiển và phần mềm cho thiết bị của bạn, vui lòng làm theo hướng dẫn bên dưới:

1. Truy cập http://consumer.usa.canon.com/cusa/support/consumer

2. Nhập tên kiểu máy của bạn vào hộp tìm kiếm và chọn từ danh sách xuất hiện.

3. Nhấp vào nút ‘ĐI’ để truy cập trang Trình điều khiển & Tải xuống cho mô hình của bạn.

4. Từ tab Trình điều khiển & Tải xuống, Chọn Hệ điều hành và Phiên bản của bạn từ trình đơn thả xuống được cung cấp.

5. Trình điều khiển phổ biến nhất để sử dụng sẽ được liệt kê trong Phần Khuyến nghị. Nhấp vào [CHỌN] bên cạnh trình điều khiển bạn cần như trong hình minh họa ở trên và sau đó nhấp vào [TẢI XUỐNG].

6. Nhấp vào [Chạy] để bắt đầu tải xuống và cài đặt phần mềm trình điều khiển.

7. Nhấp vào [RUN] để cài đặt phần mềm.

8. Nhấp vào [Tiếp theo] trên Chào mừng bạn đến với Trình hướng dẫn Cài đặt cho Trình điều khiển MF.

9. Nhấp vào [Có] trên Thỏa thuận cấp phép.

10. Chọn Kết nối Mạng (dành cho Mô hình Mạng.

11. Nhấp vào [Có] để loại bỏ các khối tường lửa được thiết lập chống lại chương trình này.

12. Chọn Thiết bị của bạn từ Danh sách Thiết bị và nhấp vào [Tiếp theo].

13. Chọn Trình điều khiển để cài đặt và nhấp [Tiếp theo].

14. Chọn trình điều khiển máy in bạn muốn cài đặt và nhấp vào [Tiếp theo]. Mặc định là Trình điều khiển máy in UFR II

15. Xác nhận tên máy in và nhấp vào [Tiếp theo]

16. Xác nhận tên fax và nhấp vào [Tiếp theo ]

17. Nhấp vào [Bắt đầu].

Xin chúc mừng, trình điều khiển của bạn đã được cài đặt và bạn có thể in, fax và quét không dây ngay bây giờ tùy thuộc vào kiểu máy của bạn.

Nếu bạn muốn sử dụng tiện ích quét miễn phí của Canon để quét, vui lòng nhấp vàoliên kết này để cài đặt Tiện ích quét MF.

Ngoài cách thêm máy in trên, bạn có thể làm cách sau. Các bạn vào Control Panel > Devices and Printers rồi click Add a Printer. Trong cửa sổ hiện ra bạn chọn Add a network, Wireless or Bluetooth printer, khi hiện ra cửa sổ sau bạn chọn The printer that I want isn’t listed. Bạn hãy đánh dấu vào tùy chọn Select a shared printer by name và chọn đúng tên máy tính đã share máy in rồi bấm Next là xong.

Lưu ý: Nếu bạn chia sẻ máy in cùng mạng lan từ win 10 về win 7 bạn cần di chuyển máy in qua các máy trạm cài driver trước cho máy trạm rồi mới tiến hành chia sẻ nha. Vì win7, win xp không có chức năng cập nhật driver nên việc đó mình cần cài tay trực tiếp cho máy tính nhận driver.

Trên đây là cách chia sẻ máy in trong mạng LAN và cách kết nối với máy in được chia sẻ, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc kết nối máy in với máy tính.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (33 bình chọn)