Hướng dẫn lấy lại file Word, Excel, PowerPoint chưa kịp lưu do các sự cố như mất điện

1311 lượt xem

Với các chương trình Microsoft 365 phổ biến bao gồm Excel, Word hoặc PowerPoint, người dùng tạo tệp hàng ngày thường liên quan đến rất nhiều công việc. Điều này làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi một tập tin vô tình bị xóa hoặc không được lưu . Ngay cả những sự kiện không thể đoán trước được chẳng hạn như mất điện hoặc sự cố máy tính có thể khiến tệp bị đóng mà không lưu. May mắn thay, có một số phương pháp có sẵn cho bạn để khôi phục PowerPoint

 

Hướng dẫn lấy lại file Word, Excel, PowerPoint chưa kịp lưu do các sự cố như mất điện

1. Lấy lại tệp tin Excel 2010, 2016 còn chưa kịp lưu trên Windows

1.1 Lấy lại tệp tin Excel 2016 còn chưa kịp lưu

Cách thức 1: Tiêu dùng chính phần mềm Excel 2016 trên máy

Để khôi phục những tệp tin Excel bị đóng bất thần Lúc còn chưa kịp lưu, chúng ta tuân theo những bước sau:

Bước 1: Vào Tệp tin > Open > Recent

Bước 2: Nhả xuống cuối và màn hình hiển thị > nhấp vào Recover Unsaved Workbooks

Bước 3: Các bạn sẽ trông thấy những tệp tin được lưu tự nhiên trên phần này:

Chỉ việc mở đúng tệp tin mình nên, tiếp sau đó đánh dấu là được.

Cách thức 2: Khôi phục tệp tin Excel từ OneDrive

Tất nhiên, phương pháp này chỉ sử dụng được khi chúng ta sao lưu hoặc đồng nhất những tệp tin tài liệu trên máy tính với OneDrive.

OneDrive giữ lịch sử dân tộc của một phiên phiên bản mà bạn cũng có thể duyệt và khôi phục từ bất kể Lúc nào muốn. Chúng ta có thể lưu chúng vào trong 1 folder, chẳng hạn như Documents. Dễ dàng và đơn giản nhất để thực hiện quy trình này trải qua skin trình duyệt OneDrive.

Trước tiên, hãy truy nhập trang onedrive.live.com.

Tìm tới tệp tin tài liệu khách hàng nên khôi phục, nhấp chuột phải lên nó, tậu Version history.

Lúc này các bạn sẽ thấy một danh sách những phiên phiên bản mà OneDrive từng lưu trữ. quý khách hàng thậm chí rất có thể xem trước từng phiên phiên bản. Tìm đúng phiên bản mình nên và tậu Khôi phục/Restore để ghi đè lên phiên phiên bản lúc này của tài liệu hoặc Tải xuống/Tải về để tải phiên bản sao của phiên phiên bản đó.

1.2. Lấy lại Excel 2010 chưa thể lưu

Liệu chúng ta với rõ được rằng Microsoft từng “tuyệt mật” vũ trang 1 tác dụng ấn tượng đối với bộ phận thành phầm văn phòng Office, trợ giúp người tiêu dùng KHÔI PHỤC LẠI NHỮNG VĂN BẢN CHƯA ĐƯỢC LƯU. Và để sử dụng tác dụng này, chúng ta nên tuân theo đúng trình tự động sau:

  • Microsoft Office của bản thân phải với AutoSave và AutoRecover đang trên trạng thái kích hoạt.
  • Mở phần mềm Office khách hàng sử dụng.
  • Tậu tab Tệp tin.
  • Tậu tiếp Recent.
  • Với Word 2010 thì tậu Recover Unsaved Documents, với Excel 2010 thì tậu Recover Unsaved Workbooks vẫn còn PowerPoint 2010 là Recover Unsaved Presentations:

Với Microsoft Office Word 2010

Lúc sử dụng tác dụng này, folder lưu trữ những phiên bản nháp – Draft của tệp tin văn phiên bản sẽ được hiển thị. quý khách hàng hãy tìm tới đúng tệp tin sử dụng và tậu Open, Lúc tìm được tệp tin data khách hàng nên thì hãy Save As vào folder thao tác của bản thân trên máy tính. Note rằng folder lưu trữ tệp tin nháp đó với địa điểm không giống nhau, tùy thuộc vào từng nền tảng sử dụng:

  • Trên Windows Vista/7/8: C:\Users\User_Name\AppData\Local\Microsoft\Office\UnsavedFiles
  • Windows XP: C:\Documents and Settings\User_Name\Local Settings\Application Data\Microsoft\Office\UnsavedFiles

Một cảnh báo nữa kèm theo là chúng ta tuyệt đối ko nên đổi mới link game lưu tệp tin nháp này của Microsoft Office, và thường thì những tệp tin nháp này sẽ được lưu trong vòng cao nhất là 4 ngày Tính từ lúc thời hạn khởi tạo.

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy tính tại nhà Dịch vụ khôi phục windows

2. Khôi phục tệp tin Excel chưa thể lưu trên macOS

Để khôi phục tệp tin Excel còn chưa kịp lưu, bị ghi đè trên macOS khách hàng cũng rất có thể tuân theo cách thức 2 như trên Windows, tức là lấy lại tệp tin trải qua OneDrive. Bên cạnh đó, vẫn còn một cách thức lấy tệp tin Excel trên máy Mac nữa như sau:

Mở Finder > Macintosh HD. Nếu như khách hàng ko thấy Macintosh HD (hoặc một tên thứ hai đối với ổ cứng của bản thân), hãy vào Finder > Preferences và tậu Hard disk trong phần Show these items in sidebar.

Thường thì, link game sẽ như sau: Users > [ten_tai_khoan] > Library > Application Tư vấn > Microsoft > Office > Office 2011 AutoRecovery

Nếu như khách hàng ko trông thấy Library trong folder người tiêu dùng của tôi, các bạn sẽ nên hiển thị tệp tin ẩn. Trước tiên, nhập lệnh sau vào terminal:

defaults write com.táo bị cắn dở.finder AppleShowAllFiles YES

Tiếp đó, Option + nhấp chuột phải vào hình tượng Finder và tậu Relaunch.

Chúng ta có thể sử dụng terminal để làm sao quy trình này đơn giản hơn bằng phương pháp gõ lệnh sau để mở folder thích hợp:

open /Users/[ten_tai_khoan]/Library/Application\ Tư vấn/Microsoft/Office/Office\ 2011\ AutoRecovery

Tùy thuộc thuộc vào phiên phiên bản Office mà những thư mục đích sử dụng rất có thể không giống nhau. Ví dụ, Excel 2016 lưu những tập tin trong ~/Library/Containers/com.microsoft.Excel/Data/Library/Preferences/AutoRecovery/

Nếu như khách hàng đang gặp gỡ vấn đề Lúc tìm những tệp tin AutoRecovery, hãy thử tìm tìm phiên phiên bản Office của bản thân để xem xem chúng được lưu trên đâu. Lúc từng tìm thấy tệp tin mình nên, chỉ việc nhấp đúp vào để mở chúng và lưu chúng ngay ngay.

Note rằng, Excel chỉ giữ tệp tin AutoRecovery này trong một tầm thời hạn giới hạn, vì vậy tốt nhất nên luyện thói quen nhấn Ctrl + S ngay trong khi ngừng gõ.

3. Cách thức khôi phục tài liệu Microsoft Word 2016 chưa thể được lưu trong vài giây

quý khách hàng từng khi nào vô tình thoát khỏi tài liệu Word 2016 mà không hề lưu chưa thể? Đó thực sự là 1 trong những thảm họa. Tuy vậy với Word, rất có thể ko phải tổng thể mọi data đều luôn bị mất. Nội dung bài viết sẽ chỉ cho mình cách thức khôi phục data một cách thức nhanh gọn nhất.

Cách thức phục hồi tài liệu chưa thể được lưu

Trường hợp sẽ như vậy này. quý khách hàng đang sử dụng tài liệu Word của tôi. quý khách hàng nhấn nút đóng. Một cửa sổ nhìn ra ngoài nhảy lên, hỏi khách hàng cũng muốn lưu những đổi mới của tôi ko. Tại nhầm lẫn, khách hàng nhấp vào Don’t Save. Thực tồi tệ!

Trước tiên, mở Word. Yếu tố hướng về Tệp tin > Open. Tại đó các bạn sẽ thấy một danh sách tổng thể những tài liệu mới đây của bản thân. Tại dưới và, nhấp vào Recover Unsaved Documents. Thực hiện này sẽ mở một folder chứa tổng thể những tài liệu chưa thể được lưu của bản thân trong 4 ngày qua.

Chỉ việc nhấp đúp vào tệp tin để mở nó. Dưới ribbon, các bạn sẽ thấy thông tin rằng This is a recovered tệp tin that is temporarily stored on your computer. Nhấp vào Save As và tậu một nơi nào đó trên khối hệ thống của bản thân để lưu trữ vĩnh viễn tệp tin. Sau thời điểm tậu xong, hãy nhấp vào Save.

Nếu như khách hàng ko thể tiến hành đoạn này và gặp gỡ phải sự cố Lúc mở tệp tin, rất có thể nó đã trở nên lỗi. Nhấp vào tệp tin của bản thân từ danh sách và nhấp vào mũi tên drop-down ở kề bên Open. Tại đó, bạn cũng có thể tậu Open and Repair, thực hiện này sẽ tự nhiên xử lý mọi sự cố.

Bên cạnh đó, nếu mình thích yếu tố hướng về folder tài liệu chưa thể được lưu theo cách thức thủ công, hãy nhấn phím Windows + R để mở Run. Nhập thông tin sau và nhấn OK:

C:\Users\%USERNAME%\AppData\Local\Microsoft\Office\UnsavedFiles

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thêm nội dung bài viết: Cách khôi phục tài liệu Word 2016 bị lỗi hoặc bị mất để tìm hiểu còn nữa hơn.

4. Cách thức khôi phục tài liệu Microsoft Office 2019

Những phiên phiên bản tân tiến của Microsoft Office tiến hành hầu như mọi làm việc phục hồi tài liệu cho mình. Ko phải là Microsoft Office 2010 làm sao việc phục hồi tài liệu trở thành gian truân. Nhưng Tính từ lúc Microsoft Office 2013, Microsoft Office Document Recovery sẽ tự nhiên trả lại những phiên bản nháp vào lần tới khi chúng ta chính thức một lịch trình Office.

Document AutoRecovery trong Microsoft Office 2019

Yếu tố thứ nhất nên thực hiện là mở lịch trình Microsoft Office khách hàng đang sử dụng. Lúc nó mở ra, các bạn sẽ thấy bảng điều khiển và tinh chỉnh Microsoft Office Document Recovery. Bảng điều khiển và tinh chỉnh Document Recovery liệt kê những tệp tin chưa thể được lưu đang sử dụng trước Lúc xảy ra sự cố khối hệ thống.

Tậu những tệp tin mình thích khôi phục từ danh sách, tiếp sau đó lưu những tài liệu mình thích giữ.

Khôi phục hồi tài liệu Microsoft Office 2019 thủ công

Mang một phương pháp khôi phục tài liệu Microsoft Office 2019 thứ hai. Nếu tùy thuộc tậu khôi phục tự nhiên ko hoạt động và sinh hoạt, bạn cũng có thể khôi phục thủ công.

Mở lịch trình Microsoft Office khách hàng đang sử dụng, tiếp sau đó mở một tài liệu new. Đi tới Tệp tin > Info, tiếp sau đó tậu Manage Document > Recover Unsaved Documents. Duyệt qua những tệp tin tự nhiên Microsoft Office và tìm tài liệu bị mất của bản thân, tiếp sau đó tậu Open. Sau thời điểm mở, hãy chắc hẳn rằng đánh dấu tệp tin của bản thân.

Tìm tìm trên Windows những tệp tin .asd hoặc .wbk

Nếu vì một nguyên do nào đó, địa điểm AutoRecover mặc định trống, khách hàng luôn luôn rất có thể tìm tìm trên khối hệ thống của tôi xem với những phần không ngừng mở rộng tệp tin nháp nào của Microsoft Office ko. Những tệp tin được lưu tự nhiên của Microsoft Office thường sử dụng phần không ngừng mở rộng tệp tin .asd hoặc .wbk.

Nhấn phím Windows+E để mở Tệp tin Explorer. Trong vỏ hộp tìm tìm trên và phía phải, nhập “*.asd OR *.wbk“ (không tồn tại dấu ngoặc kép). Xin cảnh báo rằng, “OR” là 1 trong những phần của hàm tìm tìm.

Tùy thuộc chỉnh thiết đặt AutoRecover trên Microsoft Office 2019

Nếu suôn sẻ lấy lại được tài liệu Word chưa thể lưu, lúc này, khách hàng nên tiến hành công việc để đảm bảo việc bị mất tài liệu còn chưa kịp lưu ko khi nào xảy ra nữa. Và nếu khách hàng ko khôi phục được tài liệu, khách hàng cũng nên hành vi để bảo vệ những sức lực lao động lao động trong tương lai của tôi.

Tuy nhiên AutoRecover sẽ lưu làm việc của bản thân, tùy thuộc tậu mặc định là tự nhiên lưu cứ sau 10 phút. Trong cả khi chúng ta thao tác với vận tốc chậm trễ hơn, 10 phút cũng rất có thể lâu năm như một kỷ nguyên Lúc nói đến việc làm việc máy tính.

Hãy đi tới Tệp tin > Options > Save và làm giảm thời hạn AutoRecover mặc định. Bên cạnh đó, hãy tích vào tùy thuộc tậu Keep the last AutoRecovered version if I close without saving. Tùy thuộc tậu đó trợ giúp khôi phục làm việc nếu khách hàng vô tình đóng Microsoft Office mà không hề lưu.

Cách thức sử dụng tác dụng AutoRecover

AutoRecover là tác dụng Office hữu ích Lúc Word bị sự cố gián mẩu, chẳng hạn như khối hệ thống gặp gỡ sự cố hoặc nhà khách hàng bị cúp năng lượng điện. Tuy vậy, nên cảnh báo nó ko thể thay thế thế những phương pháp lưu văn phiên bản như thường thì.

Để sử dụng AutoRecover, hãy khởi sử dụng được Word và các bạn sẽ thấy bảng điều khiển và tinh chỉnh Document Recovery. Thực hiện này sẽ liệt kê tổng thể những tệp tin khả dụng với tiêu đề và dấu thời hạn của nó.

Chúng ta có thể nhấp vào từng tệp tin để xem nội dung trong đó. Nếu như bạn có ngẫu nhiên yếu tố gì mình thích lưu, hãy nhấp vào mũi tên drop-down ở kề bên tệp tin và nhấp vào Save As… Tại đó bạn cũng có thể tậu nơi nào đó cố định và thắt chặt để lưu tệp tin của tôi.

Word chỉ rất có thể cung ứng những tài liệu và đã được khôi phục một lần duy nhất này, vì vậy không trì hoãn nếu như bạn có yếu tố gì đó mình thích đánh dấu.

Cách thức tùy thuộc chỉnh tác dụng AutoRecover

AutoRecover phải được nhảy theo mặc định, nhưng hãy test kỹ và xem cách thức tinh chỉnh tác dụng này. Mở Word và vào Tệp tin > Options > Save. Nếu tác dụng này chưa thể được kích hoạt, nên lựa chọn Save AutoRecover information every X minutes.

Chúng ta có thể muốn yếu tố chỉnh tầm thời hạn những tệp tin được lưu tự nhiên. Chẳng hạn như 10 phút chẳng hạn.

Bên cạnh đó, nên lựa chọn Keep the last AutoRecovered version if I close without saving.

Dưới này, các bạn sẽ tìm thấy địa điểm tệp tin AutoRecover. Nếu mình thích đổi mới nó, nhấn Browse…, vào link game folder và nhấn OK. Tuy vậy, link game folder mặc định rất có thể sẽ ổn.

Xem thêm thêm: Thiết lập tính năng AutoSave trong Office 2016

Hy vọng rằng, chỉ dẫn này từng giúp cho bạn khôi phục tài liệu Office mà khách hàng tưởng là từng bặt tăm vĩnh viễn.

Hãy nhớ rằng, khách hàng nên thường xuyên đánh dấu tài liệu khách hàng đang thao tác.

Lời khuyên này còn có giúp cho bạn lấy lại tệp tin mà khách hàng nghĩ mình từng thực hiện mất ko? quý khách hàng với lời khuyên nào thứ hai muốn cốt truyện để khôi phục những tệp tin tài liệu Office ko? Hãy cốt truyện ý kiến trong phần comment dưới nhé!

Khôi phục tệp PowerPoint không được lưu

Giờ đây, chúng ta có thể nhấp vào nút ‘ Khôi phục những bạn dạng trình diễn không được lưu ‘.

Một folder lúc này sẽ mở ra, trong đó rất có thể tìm thấy tổng thể những bạn dạng nháp từng lưu . Nếu tệp quý khách hàng đang tìm tìm tại đó, hãy nhấp chuột trái vào tệp đó và tìm ‘Mở’. Lưu tệp như thông thường. Giờ đây chúng ta có thể tiếp tục công việc thao tác làm việc với bạn dạng trình diễn của tôi.

Khôi phục phiên bạn dạng cũ của tệp PowerPoint

Trong Khi thao tác làm việc trên bạn dạng trình diễn PowerPoint, những đổi mới ko nhu cầu rất có thể nhanh gọn được thay thế sửa chữa thông qua tổ hợp phím [Ctrl] + [Z] . Bằng phương pháp này, những mẩu văn bạn dạng từng xóa rất có thể được giả quay về chỉ với một vài cú nhấp chuột. Nhưng ngay sau thời điểm quý khách hàng lưu tệp và đóng tệp đó, data này có khả năng sẽ bị mất. Tuân theo quá trình sau để khôi phục phiên bạn dạng cũ của tệp PowerPoint.

Khôi phục những phiên bạn dạng trước của tệp PowerPoint

Sử dụng phía phía phải của chuột để nhấp vào tệp và tìm ‘ Phiên bạn dạng trước ‘ từ thanh menu. Một cửa sổ nhìn ra ngoài new sẽ mở ra trong đó tab tương ứng và đã được tìm tự nhiên. Trong cửa sổ nhìn ra ngoài này, những phiên bạn dạng trước của tệp PowerPoint của chúng ta có thể được tìm thấy, nhưng chỉ Khi điểm khôi phục được ghi lại. Sắm phiên bạn dạng trước để khôi phục phiên bạn dạng PowerPoint cũ của bản thân.

Khôi phục những phiên bạn dạng cũ từ lưu trữ đám mây

Nếu khách hàng tự nhiên lưu tệp của tôi vào Dropbox, Google Drive, One Drive hoặc một bộ lưu trữ đám mây tiếp theo , thì quý khách hàng mang một tùy thuộc tìm tiếp theo để khôi phục PowerPoint không được lưu. Tìm tìm những phiên bạn dạng trước, quản trị những tệp cũ của bản thân và khôi phục tệp quý khách hàng đang tìm tìm.

Mở PowerPoint tại chính sách đáng tin cậy

Nếu như không thể mở tệp PowerPoint tại chính sách thông thường, hãy thử khởi động tệp đó tại chính sách đáng tin cậy . Để tiến hành việc này, hãy giữ phím điều khiển và tinh chỉnh [Ctrl]  rồi trỏ đúp vào tệp PowerPoint để tìm. Nhấp vào ‘Mang’ trong cửa sổ nhìn ra ngoài xác nhận để mở bạn dạng trình diễn tại chính sách đáng tin cậy.

5/5 - (143 bình chọn)