Máy tính bị lỗi win

2121 lượt xem

Hiện nay rất nhiều người dùng đang thắc mắc máy tính đang dùng tự nhiên sập nguồn hoặc bị đơ lag không có tín hiệu, Máy tính bị lỗi win là từ khóa tìm kiếm đang được rất nhiều người thắc mắc và chờ lời giải đáp để biết lý do vì sao máy tính đang dùng xuất hiện màn hình xanh. Trong đầu bạn đang đặt vấn đề máy tính nhà mình đang sử dụng có phải bị lỗi windows hay không và cách khắc phục ra sao, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Máy tính bị lỗi win

Máy tính bị lỗi win | Cách nhận biết máy tính lỗi hệ điều hành windows

Máy tính bạn đang sử dụng tự nhiên chạy chậm hơn mọi ngày. Bạn đang thắc mắc không biết đang gặp sự cố gì, có phải bị lỗi windows hay không? bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn các dấu hiệu để nhận biết máy tính bị lỗi windows thường gặp để xem máy của bạn đang sử dụng có rơi vào trường hợp nào dưới đây không. Cùng Máy tính bị lỗi win tìm hiểu về lỗi này

Máy tính bị lỗi win

Các dấu hiệu báo máy tính bị lỗi windows thường gặp

Tham khảo để biết thêm các lỗi về máy tính văn phòng thông dụng 

  • Máy tính bị khởi động vòng lặp

Dấu hiệu thứ ba này tức là sao tức là bạn bật máy lên nhưng nó cứ hiện khởi động máy liên tục liên tục. Lỗi này cực kỳ phổ biến với những chiếc máy tính nào đang chạy hệ điều hành Windows 7 hoặc Máy tính bị lỗi win

Máy tính bị lỗi win

Cách khắc phục dành cho lỗi này là bạn phải khởi động máy rồi sau đó đưa ra thông báo cho biết Windows 7 là hiện tại bạn không thể cài đặt được và phiên bản cũ của hệ điều hành (Vista) đã được phục hồi.

  • Trình duyệt internet Explorer không mở được hoặc bị lỗi 

Khi đó, màn hình trên chiếc máy tính của bạn sẽ xuất hiện thông báo dài dằng dặc là “An error has occurred in the script on this page. Line <##> Char: <##> Error: Code: <##> Location: Do you want to continue running scripts on this page?” hệ điều hành

Máy tính bị lỗi win

Để khắc phục lỗi này bạn cần phải chạy lại máy và quét hết sạch virus bằng cách sử dụng phần menu Tools của trình duyệt và chọn Internet Options để xoá thư mục Temporary Internet Files. Đồng thời xóa cả cấu hình của phần Security.

  • Thông báo lỗi RunDll

Nếu máy tính của bạn báo lỗi “RunDll: error loading. The specified module could not be found”. Thì điều đó chứng tỏ rằng nó đang bị lỗi Windows.

Lỗi này có thể bắt nguồn từ những phần mềm có trên máy nhưng lại chưa được tháo gỡ hết hoặc chúng đang bị lỗi driver hay nhiễm virus. Cách để bạn khắc phục tình trạng này tốt nhất đó chính là sử dụng ứng dụng spyware để quét và diệt hết virus có trên hệ thống

Máy tính bị lỗi win

  • Màn hình hiện thông báo lỗi 

Dấu hiệu phổ biến thứ hai cũng thường gặp khi máy bị lỗi Windows đó chính là màn hình máy tính hiển thị thông báo lỗi. Khi đó, màn hình máy tính của bạn sẽ xuất hiện một dòng chữ tiếng anh: “Windows encountered an error accessing the system Registry. Windows will restart and repair the system Registry for you”.

Cách để bạn có thể khắc phục tình trạng này đó chính là xóa hết những file không dùng đến nữa có trong máy. Sau đó, bạn mở máy tính ra và bấm, kích chuột lần lượt vào Start => Programs => Accessories => System Tools => System Restore.

Máy tính bị lỗi win

Sau khi bạn mở được tiện ích System Restore thì bạn chọn tiếp Restore My Computer To An Early Time rồi nhấn vào Next rồi tuân theo các hướng dẫn là có thể khắc phục được tình trạng lỗi Windows. (Máy tính bị lỗi win )

  • Máy tính đột nhiên bị treo 

Nếu một ngày đẹp trời tự nhiên chiếc máy tính của bạn bị treo thì rất có thể nó đã bị lỗi Windows. Việc này có thể là do Windows đã tải về đã lâu và chưa được cập nhật.

Máy tính bị lỗi win

Cách tốt nhất để bạn có thể khắc phục tình trạng này là mang máy ra cửa hàng để họ cài lại Windows cho. Còn giải pháp tạm thời là bạn có thể tắt máy đi sau đó khởi động lại.

  • Màn hình hiện thông báo lỗi “Windows encountered an error accessing the system Registry. Windows will restart and repair the system Registry for you”

Thông điệp lỗi rắc rối này ngụ ý rằng trình duyệt Internet Explorer (IE) đang gặp vấn đề khó khăn trong việc giải mã một tập lệnh gắn kèm trong trang Web mà bạn đang truy cập. Đây là thông điệp lỗi cố làm cho tình huống trở nên căng thẳng hơn là bản thân chúng là như vậy.

Máy tính bị lỗi win

Bạn có thể tắt thông báo lỗi này đi và nếu vẫn tiếp tục nhận được chúng, hãy cố quét virus, khởi động lại máy tính, và nâng cấp lên phiên bản IE mới nhất. Bạn cũng có thể mở phần menu Tools của trình duyệt và chọn Internet Options để xoá thư mục Temporary Internet Files (nhấn vào nút Delete Files trên thẻ General) và cấu hình phần Security và mức mặc định (default level).

Cuối cùng có thể lỗi này đơn giản là do mã nguồn trang Web có vấn đề, và trong trường hợp đó, bạn chỉ có thể thông báo cho người quản trị trang web đó để sửa lỗi. hoặc có thể Máy tính bị lỗi win

  • Máy tính hoạt động và sử lý chậm

Như một quy luật, theo thời gian sử dụng, máy tính hay cụ thể hơn là hệ điều hành mà bạn đang sử dụng hoạt động sẽ ngày càng chậm đi do việc cài đặt quá nhiều phần mềm, bao gồm cả các phần mềm độc hại. Bạn sẽ nhanh chóng kết luận rằng máy tính của mình hoạt động chậm vì đã cũ, và đây là kết luận khá phổ biến. Nhưng nó hoàn toàn sai!

Máy tính bị lỗi win

Nguyên nhân của vấn đề này được chắc chắn hoàn toàn là do phần mềm, phần cứng của máy tính hoàn toàn “vô can”. Tuy nhiên có một số trường hợp là do CPU phải xử lí nhiều hoạt động của người dùng khiến nó trở nên quá nóng và như thế nó phải tự giảm khả năng xử lí để làm mát lại – nhưng nguyên nhân chính vẫn là do ở phần mềm.

Cách tốt nhất là bạn nên cài đặt những phần mềm phù hợp với cấu hình máy, cũng như nên phân chia hợp lí công việc trên máy để tránh CPU phải xử lí nhiều gây nên tình trạng máy hoạt động chậm.

  • Màn hình xanh

Các phiên bản mới của hệ điều hành Windows hoạt động ổn định hơn các phiên bản trước đó. Kết hợp với việc cài đặt một bộ driver điều khiển phần cứng mới nhất và được cài đặt ổn định sẽ không gây nên vấn đề về màn hình xanh, là một trong những dấu hiệu báo Máy tính bị lỗi win

Tuy nhiên nếu máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh, nguyên nhân mà bạn nên nghỉ đến đầu tiên có lẽ là driver điều khiển phần cứng đang được cài trên máy. Và phần cứng máy tính sẽ không gây nên hiện tượng này nếu bạn chưa hề thay mới nó gần đây.

Máy tính bị lỗi win

Một ví dụ điển hình là bản thân người viết từng gặp trường hợp màn hình xanh sau khi cài đặt driver card màn hình NVidia. Và sau khi tìm hiểu, tôi nhận ra là do xung đột giữa driver âm thanh của máy và driver âm thanh HD của NVidia.

Bạn hãy xác định xem gần đây có nâng cấp driver điều khiển phần cứng nào đó hay không. Nếu có, hãy tiến hành gỡ bỏ nó và cài đặt lại bằng phiên bản nhỏ hơn. Tuy nhiên nếu như vẫn còn lỗi này thì có lẽ phần cứng là điều mà bạn nên nghỉ đến. (Máy tính bị lỗi win )

  • Máy tính không khởi động 

Vấn đề này có thể xảy ra tương đồng giữa 2 nguyên nhân từ phần cứng và phần mềm. Bạn có thể tìm hiểu và tìm cách khắc phục ở bài viết này

Máy tính bị lỗi win

Trên đây là những lỗi về windows mà trong khi sử dụng bạn thường xuyên gặp phải, cách nhận biết và khắc phục ra làm sao vui lòng tham khảo thêm thông tin của Máy tính bị lỗi win

Cách khắc phục:

Để tối ưu và khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng nhất để tránh làm gián đoạn quá trình sử dụng, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi Thiết bị văn phòng Tiến Phát là đơn bị chuyên sửa chữa máy tính PC-LAPTOP chuyên nghiệp, cài đặt khắc phục các sự cố về windows giá rẻ, cài đặt tất cả các phần mềm về máy tính văn phòng.

Cài windows tại nhà giá rẻ

Sửa máy tính tại nhà Hà Nội

Khu VựcĐịa ChỉLiên HệLink web
Sửa Máy Tính Khu Vực Quận Hà Đông.Số 110 Trần Phú Hà Đông, Hà Nội. Gọi : 0962.968.666Xem Ngay
Sửa Máy Tính Khu Vực Bắc Từ LiêmSố 5 Đường Mỹ Đình, Nam Từ Niêm Hà Nội Gọi : 0962.968.666Xem Ngay
Sửa Máy Tính Khu Vực Nam Từ LiêmSố 11 Ngách 397/2 Phạm Văn Đồng – Bắc Từ Liêm Gọi : 0962.968.666Xem Ngay
Sửa Máy Tính Khu Vực Quận Cầu Giấy 135 Trần Đăng Ninh, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Gọi : 0962.968.666Xem Ngay
Sửa Máy Tính Khu Vực Quận Thanh Xuân.9 Ngõ 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Tp Hà Nội Gọi : 0962.968.666Xem Ngay
Sửa Máy Tính Khu Vực Đống Đa3 Đặng Trần Côn, Quốc Tử Giám, Đống Đa Gọi : 0962.968.666Xem Ngay
Sửa Máy Tính Khu Vực Hoàn Kiếm5 Trần Bình Trọng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm Gọi : 0962.968.666Xem Ngay
Sửa Máy Tính Khu Vực Quân Tây Hồ 416 Lạc Long Quân, Nhật Tân, Quận Tây Hồ, Gọi : 0962.968.666Xem Ngay
Sửa Máy Tính Khu Vực Ba ĐìnhSố 11 Đường Thanh Niên, Quận Ba Đình, Gọi : 0962.968.666Xem Ngay
5/5 - (798 bình chọn)