Cách in tài liệu bằng điện thoại Android, iPhone cực kì đơn giản

1056 lượt xem
việc in chọn từng trở phải vô cộng với quen thuộc cho các người thực hiện chuyện văn phòng. thường gặp người dùng phải tải data về máy tính để thao tác thực hiện in tài liệu. Nhưng mọi người phải thực hiện gì giả dụ máy tính bạn đọc đang sử dụng gặp sự cố khi connect dành cho máy in hay chúng ta không chiếm Laptop bên mình?

Thank you for reading this post, don’t forget to subscribe!

Ngày nay, có rất nhiều smartphone hoặc máy tính bảng có thể đảm nhận vai trò của mỗi máy tính, connect đối với máy in & thao tác các lệnh in trực tiếp.

phía trong nội dung bài viết dưới đây, Tiến Phát sẽ hướng dẫn các bạn cách thức in tài liệu trực tiếp từ smartphone hay là máy tính bảng ngay khi được kết nối dành cho máy in.

Để in từ dòng điện năng thoại hay máy tính bảng, đầu tiên bạn phải đến CH Play hoặc phầm mềm store. hầu hết những thương hiệu lớn, bao gồm cả máy in Canon, Epson and HP, đều chiếm những ứng dụng chuyên dụng của riêng họ sẽ cải thiện những trình hiệu chỉnh phải thiết để cho phép bạn in trực tiếp đến máy in chưa dây cáp của họ.

một. kết nối máy in với thiết bị android

Google Cloud Print mỗi là dịch vụ phổ biến để kết nối thiết bị game android của bạn đối với máy in, nhưng chính nó đã từng tắt hoạt động vào cuối năm 2020. May mắn thay, nhận được mỗi tùy thuộc ấn đơn giản giữ phía trong hệ điều hành android – Dịch vụ In mặc định.

một. connect điện thoại game android cho máy in qua Wi-Fi

Về cơ phiên bản, Dịch vụ in cố định (Default print service) của apk sẽ ra lệnh cho dòng điện thoại hay là máy tính bảng của các bạn tìm kiếm máy in bên trên thêm với 1 mạng Wi-Fi. Máy in cũng cần trợ giúp nó, nhưng tin tốt là mọi nhà sản xuất lớn đều tham gia.

Để tránh bất cứ trục trặc nào, bạn đọc nên gia hạn connect dành cho thêm với mỗi điểm truy cập Wi-Fi trong suốt quá trình. thông dụng thì các bạn sẽ giữ nhiều điểm mạng Wi-Fi và đôi ngay khi một thiết bị sẽ tìm tín hiệu Wi-Fi cách tốt nhất, điều này thu được nghĩa là smartphone của bạn có thể kết nối cho mỗi điểm truy cập tiếp theo mà bạn đọc chưa hề hay là biết. nếu như bạn đọc thấy mình không in, có thể kiểm tra xem điện thoại của các bạn thu được bên trên điểm truy cập Wi-Fi mà các bạn mong đợi hoặc là chưa.

Để connect dòng điện năng thoại của bạn qua Dịch vụ In có sẵn, nên vào hoàn thiện của dòng điện năng thoại, tìm “In” (Printing). khác nữa, chạm vào In bên trong danh sách tùy thuộc di chuột tới kết nối (Connections preference), trỏ chuột tới Dịch vụ In có sẵn (Defaut Print Service) and nhảy nó lên.

Danh sách các máy in tương thích bên trên mạng sẽ xuất hiện. hãy ấn mỗi trong các của bạn từ danh sách.

giả dụ máy in của các bạn không xuất hiện bên trong danh sách thì bạn đọc thu được ba tùy di chuột tới.

Trước tiên, phải quay lại cài đặt máy in, nhưng thay tại ấn Dịch vụ in mặc định, có thể chọn Thêm dịch vụ (Add service). thực hiện này sẽ đưa bạn đọc đến danh sách những dịch vụ máy in của những nhà sản xuất chi tiết. bấm thương hiệu của các bạn, tải xuống, tiếp đó mở hoàn thiện máy in để kiếm kiểu máy của bạn. làm theo quy trình trong dịch vụ dành riêng với thương hiệu để kiếm máy in của bạn đọc.

nếu như phương pháp đó chưa đơn giản hoặc là giả sử nhà sản xuất không ban hành plugin, cần dùng thử dịch vụ của bên thứ ba bên trên trung tâm Google Play như PrinterOn & PrinterShare Mobile Print. Chúng sẽ quét mạng gia đình của bạn để kiếm bất kỳ máy in nào đang hoạt động, bất kể thương hiệu nào. PrinterOn & PrinterShare Mobile Print.

phương thức bước cuối, chúng ta có thể thêm thủ công bằng tay máy in của mình vào Dịch vụ in cố định qua Wi-Fi direct hay ADD IP của máy in.

Để sử dụng IP, nên vào nâng cấp bộ định tuyến của bạn (các bước khác nhau giữa các thương hiệu) & tìm kiếm phần có tên Thiết bị đính kèm hay phần nào đây tương ứng. Định vị máy in của các bạn trong danh sách thiết bị, ghi lại Showroom IP (ví dụ: 192.86.255.7) rồi quay lại Dịch vụ in có sẵn. khác, chạm vào ba dấu chấm dọc tại góc trên kết hợp bên nên, chọn Thêm máy in , tiếp đó Thêm máy in theo ADD IP (Add printer by IP address). Nhập IP, chạm vào Thêm và chính nó sẽ xuất hiện trong danh sách.

Để sử dụng Wi-Fi Direct, hãy chuyển tới Thêm máy in (Add printer), tiếp theo bật tính năng in qua Wi-Fi Direct. thao tác này sẽ quét khu vực để kiếm những máy in giúp đỡ Wi-Fi Direct để thiết lập kết nối cục bộ phận trực tiếp chưa yêu cầu connect internet.

nhấn vào ba dấu chấm bên trong Dịch vụ in mặc định để thêm máy in của bạn theo phương thức thủ công.

chúng ta cũng có thể nhập Địa Chỉ IP của máy in (bên trái) hay chọn chính nó từ danh sách những kiểu máy trợ giúp Wi-Fi Direct gần vị trí của bạn (bên phải).

2. connect dòng điện năng thoại app android đối với máy in qua Bluetooth

Mặc dù thu được ít máy in trợ giúp công nghệ Bluetooth không dây, nhưng nó thực sự dễ dàng hơn mỗi chút so đối với sử dụng Wi-Fi vì bạn đọc không phải hãy lo ngại về bất kỳ kết nối mạng nào. giả sử bạn đọc đã từng kết nối dòng điện thoại hoặc máy tính bảng của mình dành cho loa Bluetooth thì bạn sẽ biết có thể thực hiện gì, vì quá trình này về cơ bạn dạng giống nhau.

Đầu tiên, nên nhảy chức năng quét công nghệ Bluetooth không dây của máy in. từng thương hiệu (và thậm chí cả kiểu máy) thao tác điều này hơi tiếp theo nhau, do vậy nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng. Sau khi quét, cần chuyển tới nâng cấp của dòng điện năng thoại, nhấn vào Thiết bị từng connect (Connected devices) và ấn Ghép kết nối thiết bị new (Pair mới device).

thao tác này sẽ yêu cầu dòng điện thoại quét các thiết bị giúp đỡ công nghệ Bluetooth không dây trên gần. bắt đầu máy in của bạn đọc xuất hiện trong danh sách những thiết bị bên cạnh, cần nhấn để connect.

Lưu ý: máy in sẽ tắt kết nối nếu bạn đọc tắt Công nghệ Bluetooth hay dòng điện năng thoại hay là máy tính bảng của các bạn ở quá xa. nó sẽ auto kết nối lại ngay khi bạn đọc kích hoạt Bluetooth trên máy in and điện thoại hay máy tính bảng của mình. nếu chưa, có thể quay lại phần thiết bị từng kết nối & chọn máy in của bạn đọc từ danh sách những thiết bị đã từng kết nối trước đây.

bạn có thể đổi tên máy in trong nâng cấp công nghệ Bluetooth không dây. nhấn vào biểu tượng bánh răng ở bên cạnh máy in trong danh sách các thiết bị đã connect trước đó, tiếp theo bấm vào biểu tượng bút chì cạnh bên chi tiết thiết bị (Device details). Nhập tên mới & trỏ chuột tới “Rename” để các thay đổi nhận được hiệu lực.

3. phương pháp in tài liệu từ thiết bị game android

hiện nay máy in của các bạn đã từng được connect, bạn có thể in tất cả Ảnh, trang web và tài liệu trên thế giới!

Để in tài liệu (chẳng hạn giống như PDF), phải nhấn vào ba dấu chấm dọc tại góc trên cùng với bên có thể and di chuột tới In (Print).

Để in Hình ảnh, nên nhấn vào ba chấm dọc giống nhau, tiếp đó cuộn đến cuối menu ngang & nhấn vào In (print).

khi bạn đọc đang tại bên trong menu in, chạm vào trỏ chuột tới máy in (Select a printer), bấm máy in của bạn đọc từ danh sách, thực hiện bất cứ cải thiện nào các bạn có thể trong những tùy thuộc giữ in, xem trước tài liệu & tiếp đó chạm vào biểu tượng in .

2. cách in tài liệu từ iPhone

giống hệt như game android, iOS nhận được dịch vụ máy in nên dễ dàng connect những thiết bị được trợ giúp bên trên cộng với 1 mạng Wi-Fi. chính nó được gọi là AirPrint & bạn có thể tìm thấy một danh sách dài những máy in được trợ giúp trên trang web của Apple .

1. kết nối máy in từ điện thoại iPhone bằng Airprint

giả dụ các bạn đang sắm mỗi máy in mới and muốn in từ Apple iPhone, hãy bảo đảm bạn đọc nhận được mỗi chiếc thu được logo AirPrint bên trên hộp. Sau khi chính nó được giải nén, cần kết nối chính nó đối với mạng gia đình của bạn, tiếp đó đảm nói rằng AirPrint đã từng được bật trong sửa đổi.

tiện ích của các bạn sẽ chiếm hướng dẫn về phương pháp truy cập nâng cấp thông qua trình duyệt web. khi bạn đã ở đây, phía trong tab Network, cần kiếm phần AirPrint and bật nó lên.

thứ hai, mở tài liệu, Hình ảnh hoặc trang web mà bạn có nhu cầu in từ điện thoại iPhone hay là iPad của mình và bấm vào biểu tượng gặp mặt (hình vuông nhận được mũi tên hướng lên). thực hiện này sẽ mở ra những tùy thuộc bấm chia sẻ.

Cuộn xuống và giữ In (print) để mở tùy ấn Máy in (printer options).

ví như đây là lần đầu tiên bạn sử dụng tùy bấm Máy in (printer options, sẽ nhận được một tùy giữ ở đầu hình nền để di chuột tới Máy in (Select printer).

bấm vào chính nó and giữ máy in hỗ trợ AirPrint của bạn từ danh sách. chính nó sẽ lưu máy in này làm cố định để sử dụng phía trong tương lai.

Sau bắt đầu nó được kết nối, có thể nhấn vào In (print) trên góc trên kết hợp bên cần để in tài liệu của bạn.

ấn “In” từ menu giao lưu để mở tùy thuộc ấn Máy in. Phần “Máy in” sẽ trống cho tới ngay khi bạn đọc thêm máy in của mình thì phần này sẽ được đặt làm tùy thuộc ấn mặc định.

nếu máy in của bạn đọc chưa thu được AirPrint, bạn sẽ phải tải xuống ứng dụng miễn phí từ nhà sản xuất chiếm chức năng giống như. Chỉ có thể kiếm thương hiệu bên trong trung tâm app, tải xuống and làm theo các bước để kết nối.

chúng ta có thể dùng qua phầm mềm của bên thứ ba như Printopia 3 hoặc Print n Share . các phầm mềm này khắc phục các tác vụ cơ phiên bản giống nhau nhưng nên nhận được giao diện hoặc các tính năng bổ sung mà bạn thích.

2. connect máy in cho điện thoại iPhone qua công nghệ Bluetooth không dây

Mặc dù nhận được một số tuyên bố rằng chúng ta có thể in từ thiết bị iOS qua Bluetooth, nhưng chưa có thông tin chính thức nào từ Apple and chúng tôi cũng chưa làm đối với nó hoạt động. Điều đây phải xảy ra, nhưng chúng tôi khuyên bạn đọc phải gắn bó cho AirPrint.

3. In qua email

1 tùy thuộc di chuột tới nữa mà chúng ta có thể sử dụng giả dụ có máy in được giúp đỡ là in qua email. hiện thời, nhiều kiểu máy new của Epson & HP nhận được tính năng HP ePrint hoặc là Epson Email Print. Chỉ có thể gửi email Ảnh hoặc là tệp tài liệu tới email được chỉ định của máy in & máy in sẽ lo phần vẫn còn lại.

Lợi ích của việc này là bạn cũng có thể in từ bất cứ đâu vào bất kỳ bao giờ (miễn là máy in của bạn đọc được nhảy và connect cho mạng). Máy in chưa nhất thiết phải trên cùng mạng dành cho điện thoại của các bạn.

Nhược điểm là nó chỉ trợ giúp 1 số loại tệp nhất định. Chúng gồm có phần đông những tệp văn phòng & Ảnh phổ biến, nhưng nếu như bạn đọc thu được mỗi loại tệp độc quyền từ 1 ứng dụng đủ thì bạn sẽ không in tệp đó qua email.

một trong các việc in nhấn bằng Email cũng được thực hiện một cách khá dễ dàng. các bạn chỉ phải thao tác theo quy trình sau:

Bước 1: Kích hoạt Email

 • Đầu tiên bạn phải kích hoạt Email của mình. Tuỳ theo thiết bị sử dụng mà quá trình kích hoạt Email sẽ nữa nhau. chuyện connect này thường được hướng dẫn tại phía trong phần hướng dẫn sử dụng của máy in hoặc là trang Web của nhà sản xuất.
 • Sau bắt đầu kích hoạt Email, máy in sẽ được chỉ định mỗi Showroom email có sẵn, có khả năng sẽ tạo ra một loạt những ký tự ngẫu nhiên trên mỗi tên miền được chỉ định. chúng ta có thể thay đổi tên miền này để giúp bạn dễ nhớ hơn. bước sau cùng bạn đọc cần connect máy in của mình với Wifi.

Bước 2: In

 • Sau dù đã thiết lập các yêu cầu bên trên, các file tệp hoặc tài liệu nên in sẽ tự động in theo các thông số kỹ thuật cố định. bạn cũng có thể thay đổi những thông số này bằng phương pháp update bên trên máy in của mình.

Google Cloud Print chiếm vẫn khả dụng không?

cách thông dụng được đề xuất để in từ dòng điện năng thoại android qua bất kỳ máy in nào là sử dụng dịch vụ Google Cloud Print.

Google Cloud Print không còn khả dụng. nó đã từng bị loại bóc tách dần vào cuối tháng 12 năm 2020. Ngay cả khi bạn đọc đã sử dụng nó trước đó, bạn không còn nên sử dụng được tiếp theo.

Cloud Print cũng là khối hệ thống cho phép các bạn in bên trên phần nhiều mọi máy in, ngay cả bắt đầu nó chưa hãy là không dây. đó là một loại mặt hàng truyền thống của Google: ở giai đoạn dùng qua nghiệm phía trong 1 thập kỷ và sau đó ngừng hoạt động.

dành cho các máy in giúp đỡ in mạng thì việc in bấm di động khá thuận tiện. bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm HP Smart trên smartphone với loại máy in HP chiếm trợ giúp in mạng.

Kết nối máy in HP với điện thoại bằng phần mềm HP Smart

 1. Mở Appstore hoặc là CH Play
 2. kiếm tiện ích “HP Smart“.
 3. Tiến hành nâng cấp.
 4. Mở phần mềm HP Smart đã từng hoàn thiện, di chuột tới Địa chỉ cửa hàng Printer.
 5. connect Wifi trên điện thoại cùng với mạng cho máy in.
HP-smart-appstore-1 HP-smart-appstore

Lưu ý:

 • với 1 số máy in nhận được chức năng Wifi-Direct thì có thể hoàn thiện chức năng Wifi-direct bên trên máy in. bắt đầu đó từ dòng điện thoại, chúng ta có thể in thông qua Wifi-direct của máy in.
 • dành cho iPhone/iPad, chúng ta cũng có thể sử dụng tính năng Airprint tương đối thuận tiện của Apple mà không hãy hoàn thiện thêm phần mềm. mặc dù vậy, HP Smart giữ thêm 1 số tính năng như Camera Scan, Photo Scan thuận tiện hơn.

Vietbis_cho_thue-mvp

phân phối dịch vụ dành cho thuê thiết bị máy văn phòng – giải pháp tiết kiệm chi phí văn phòng với những doanh nghiệp:

cách thức connect dòng điện năng thoại dành cho máy in canon 6030w

bây giờ, dòng máy in hiện đại tương tự canon 6030w đều được trang bị chức năng connect wifi giúp truyền tải thông tin giữa điện thoại & máy in trở cần dễ dàng.

bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: sửa đổi ứng dụng Canon Print Business

Mở tiện ích store hoặc CH play.

kiếm “Canon Print Business” để sửa đổi app trên dòng điện thoại.

tìm app canon print business

Bước 2: Mở phầm mềm

Truy cập vào phầm mềm

mở canon print business

Bước 3: tiện ích Cloud Print quét tín hiệu

tiện ích tự quét những máy in xung quanh và hiển thị những máy in hiện nhận được.

giao diện kết nối máy in canon 6030wtiếp theo, phía trong hộp thoại hiện tên máy in, bạn ấn vào tên máy in 6030w hiển thị bên trên ảnh nền and thao tác kết nối.

Từ đây, bạn có thể thực hiện in ấn những tài liệu bên trên dòng điện thoại mà chưa phải thông qua các thiết bị khác.

nên bạn đọc chăm lo

 • Cài máy in canon 6030 dành cho Laptop
 • cách sử dụng máy in canon 6030

Hướng dẫn in từ dòng điện năng thoại qua máy in Canon

bây giờ, bạn cũng có thể in nhấn tài liệu trực tiếp từ điện thoại mà chưa hãy sử dụng thiết bị giúp sức khác. bạn đọc thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: chọn file muốn in

Mở dòng điện năng thoại và lựa giữ Hình ảnh hoặc là tài liệu bạn muốn in.

Chọn file document để in

chọn tệp cần inBước 2: nhấn in

bên trên ảnh nền điện thoại sẽ xuất hiện 1 hộp thoại để khách hàng hoàn thiện các thông tin.

chọn in từ dt ra máy canon 6030w

Bước 3: sửa đổi phiên bản in

bạn đọc kiểm tra lại máy in trên hộp thoại.

cài đặt bản in

các bạn trỏ chuột tới khổ giấy in.

chọn khổ giấy inand số lượng phiên bản in ra.

chọn số lượng bản inBước 4: In

Sau khi đã hoàn thiện xong, trỏ chuột tới “In ngay” để bắt đầu tổ hợp phím in.

hiển thị bản in previewMáy in canon 6030w thực hiện in tài liệu hay là Ảnh mà các bạn yêu cầu ngay sau bắt đầu nhận cụm phím.

đồng ý các điều khoản

ấn ok để kết nốiVừa rồi là phương thức connect dòng điện thoại cho máy in 6030w đơn giản nhất. Mong rằng đối với các gặp mặt trên, chúng ta có thể đơn giản kết nối & thao tác in chọn dành cho bất cứ thiết bị nào.

Thật dễ dàng để in từ điện thoại

một trong các việc in file cần không còn quan trọng tương tự trước đây nhưng bắt đầu phải làm thì hết lựa bấm nào tiếp theo. cho dù các bạn hãy in các tệp PDF, email quan trọng hoặc là chỉ Ảnh bên trong kỳ nghỉ của mình, thật đơn giản thực hiện ngay từ dòng điện thoại hoặc máy tính bảng của các bạn của bạn đọc.

và nếu như bạn in nhiều, phải đảm bảo rằng bạn nhận được một máy in không dây cáp chất lượng để thực hiện. Hi vọng nội dung bài viết bên trên giúp các bạn thao tác thành công một trong các việc in tài liệu bằng smartphone đang cầm trên tay. Đừng quên ADD sắm sửa đồ công nghệ nói chung & máy in nói riêng tư tin cậy – chính hãng tại Tiến Phát nhé!

5/5 - (235 bình chọn)