Cách in tài liệu bằng điện thoại Android, iPhone cực kì đơn giản

159 lượt xem
việc in chọn từng trở cần vô kết hợp quen thuộc cho các người thực hiện một trong những điều văn phòng. thường gặp khách hàng phải tải dữ liệu về máy tính để thực hiện thực hiện in tài liệu. Nhưng chúng ta phải thực hiện gì ví như máy tính bạn đang sử dụng trục trặc ngay khi kết nối dành cho máy in hay là chúng ta chưa giữ Laptop bên mình?

Thank you for reading this post, don’t forget to subscribe!

Ngày nay, chiếm rất nhiều smartphone hay máy tính bảng cần đảm nhận vai trò của một máy tính, connect đối với máy in & thực hiện những lệnh in trực tiếp.

phía trong bài viết dưới đó, Tiến Phát sẽ hướng dẫn các bạn phương thức in tài liệu trực tiếp từ smartphone hoặc là máy tính bảng ngay khi được connect với máy in.

Để in từ điện thoại hoặc máy tính bảng, đầu tiên bạn cần phải tới CH Play hay ứng dụng store. hầu hết các thương hiệu lớn, bao hàm cả máy in Canon, Epson và HP, đều giữ những ứng dụng chuyên dụng của cá nhân họ sẽ sửa đổi các trình hiệu chỉnh phải thiết để đối với phép bạn in trực tiếp tới máy in không dây cáp của họ.

1. kết nối máy in dành cho thiết bị apk

Google Cloud Print mỗi là dịch vụ phổ thông để connect thiết bị android của bạn đọc cho máy in, nhưng chính nó từng dừng hoạt động vào cuối năm 2020. May mắn thay, có mỗi tùy thuộc nhấn dễ dàng thu được phía trong hệ điều hành android – Dịch vụ In cố định.

một. connect dòng điện thoại apk cho máy in qua Wi-Fi

Về cơ bạn dạng, Dịch vụ in mặc định (Default print service) của android sẽ ra lệnh dành cho dòng điện năng thoại hay máy tính bảng của bạn đọc tìm kiếm máy in trên cùng với một mạng Wi-Fi. Máy in cũng phải trợ giúp chính nó, nhưng tin hiệu quả là mọi nhà sản xuất lớn đều tham gia.

Để tránh bất kỳ hỏng hóc nào, các bạn phải bảo trì connect dành cho cùng một điểm truy cập Wi-Fi trong suốt quá trình. thông thường thì bạn sẽ chiếm nhiều điểm mạng Wi-Fi và đôi khi mỗi thiết bị sẽ tìm kiếm tín hiệu Wi-Fi cách tốt nhất, điều này nhận được nghĩa là smartphone của bạn cũng có thể kết nối với 1 điểm truy cập nữa mà bạn đọc chưa hề hoặc biết. nếu như bạn đọc thấy mình chưa thể in, nên kiểm tra xem điện thoại của bạn đọc có trên điểm truy cập Wi-Fi mà bạn mong đợi hoặc chưa.

Để kết nối điện thoại của bạn qua Dịch vụ In cố định, phải vào sửa đổi của điện thoại, kiếm “In” (Printing). khác, chạm vào In bên trong danh sách tùy nhấn kết nối (Connections preference), nhấn Dịch vụ In cố định (Defaut Print Service) and bật chính nó lên.

Danh sách những máy in tương thích bên trên mạng sẽ xuất hiện. nên nhấn một phía trong các của các bạn từ danh sách.

nếu như máy in của các bạn chưa xuất hiện bên trong danh sách thì bạn đọc nhận được ba tùy ấn.

Trước tiên, có thể quay lại sửa đổi máy in, nhưng thay tại ấn Dịch vụ in cố định, cần di chuột tới Thêm dịch vụ (Add service). thực hiện này sẽ đưa bạn đến danh sách các dịch vụ máy in của các nhà sản xuất đầy đủ. chọn thương hiệu của các bạn, tải xuống, tiếp theo mở hoàn thiện máy in để kiếm kiểu máy của bạn. thực hiện theo các bước trong dịch vụ dành cá nhân với thương hiệu để kiếm máy in của bạn.

giả sử phương thức đây không dễ thực hiện hoặc là nếu như nhà sản xuất không phát hành plugin, cần dùng qua dịch vụ của bên thứ ba trên nhà phân phối Google Play tương tự PrinterOn and PrinterShare Mobile Print. Chúng sẽ quét mạng gia đình của bạn để kiếm bất cứ máy in nào đang hoạt động, bất cứ thương hiệu nào. PrinterOn and PrinterShare Mobile Print.

phương thức cuối cùng, bạn có thể thêm thủ công máy in của mình vào Dịch vụ in mặc định qua Wi-Fi direct hoặc Địa Chỉ IP của máy in.

Để sử dụng IP, phải vào nâng cấp bộ định tuyến của bạn đọc (các bước khác nữa nhau giữa những thương hiệu) và kiếm phần chiếm tên Thiết bị đính kèm hoặc phần nào đó gần như. Định vị máy in của bạn phía trong danh sách thiết bị, ghi lại Showroom IP (ví dụ: 192.86.255.7) rồi quay lại Dịch vụ in có sẵn. thứ hai, chạm vào ba dấu chấm dọc trên góc bên trên kết hợp bên phải, ấn Thêm máy in , tiếp theo Thêm máy in theo Địa Chỉ IP (Add printer by IP address). Nhập IP, chạm vào Thêm and chính nó sẽ xuất hiện phía trong danh sách.

Để sử dụng Wi-Fi Direct, hãy chuyển đến Thêm máy in (Add printer), sau đó bật tính năng in qua Wi-Fi Direct. thao tác này sẽ quét khu vực để tìm các máy in hỗ trợ Wi-Fi Direct để thiết lập kết nối cục bộ trực tiếp không yêu cầu connect internet.

nhấn vào ba dấu chấm phía trong Dịch vụ in cố định để thêm máy in của bạn theo cách thủ công bằng tay.

chúng ta cũng có thể nhập Showroom IP của máy in (bên trái) hay là trỏ chuột tới nó từ danh sách những kiểu máy trợ giúp Wi-Fi Direct gần vị trí của các bạn (bên phải).

2. kết nối dòng điện năng thoại game android dành cho máy in qua Bluetooth không dây

Mặc dù nhận được ít máy in hỗ trợ Bluetooth không dây, nhưng chính nó thực sự đơn giản hơn một chút so đối với sử dụng Wi-Fi tại các bạn chưa hãy phải lo ngại về bất kỳ kết nối mạng nào. ví như bạn từng connect dòng điện năng thoại hoặc là máy tính bảng của mình dành cho loa công nghệ Bluetooth không dây thì bạn sẽ biết cần làm gì, do quá trình này về cơ bạn dạng giống nhau.

Đầu tiên, có thể nhảy chức năng quét công nghệ Bluetooth không dây của máy in. mỗi thương hiệu (và thậm chí cả kiểu máy) thao tác điều này hơi khác nữa nhau, tại vậy cần kiểm tra hướng dẫn sử dụng. Sau ngay khi quét, hãy chuyển đến cải thiện của dòng điện thoại, bấm vào Thiết bị đã từng kết nối (Connected devices) và bấm Ghép kết nối thiết bị bắt đầu (Pair mới device).

thực hiện này sẽ yêu cầu dòng điện thoại quét các thiết bị hỗ trợ Bluetooth ở gần. bắt đầu máy in của bạn đọc xuất hiện phía trong danh sách những thiết bị kề bên, có thể ấn để connect.

Lưu ý: máy in sẽ ngừng kết nối nếu bạn tắt công nghệ Bluetooth không dây hay dòng điện năng thoại hay là máy tính bảng của các bạn trên quá xa. chính nó sẽ auto connect lại khi các bạn kích hoạt Bluetooth không dây trên máy in and điện thoại hoặc là máy tính bảng của mình. giả dụ không, cần quay lại phần thiết bị từng kết nối và bấm máy in của bạn từ danh sách các thiết bị đã từng kết nối trước đây.

chúng ta cũng có thể đổi tên máy in phía trong cải thiện Công nghệ Bluetooth. bấm vào biểu tượng bánh răng lân cận máy in bên trong danh sách các thiết bị đã kết nối trước đó, sau đó bấm vào biểu tượng bút chì kề bên đủ thiết bị (Device details). Nhập tên new & chọn “Rename” để những thay đổi thu được hiệu lực.

3. phương thức in tài liệu từ thiết bị android

bây chừ máy in của bạn đọc đã được connect, bạn cũng có thể in tất cả Hình ảnh, trang web và tài liệu trên thế giới!

Để in tài liệu (chẳng hạn tương tự PDF), cần bấm vào ba dấu chấm dọc tại góc trên kết hợp bên nên và bấm In (Print).

Để in Hình ảnh, hãy bấm vào ba chấm dọc giống nhau, tiếp đó cuộn tới cuối menu ngang và bấm vào In (print).

ngay khi các bạn đang trên bên trong menu in, chạm vào giữ máy in (Select a printer), di chuột tới máy in của bạn đọc từ danh sách, thực hiện bất cứ cải thiện nào bạn hãy phía trong những tùy giữ in, xem trước tài liệu and tiếp đó chạm vào biểu tượng in .

2. phương pháp in tài liệu từ iPhone

giống như game android, iOS nhận được dịch vụ máy in nên dễ dàng kết nối các thiết bị được giúp sức trên thêm với mỗi mạng Wi-Fi. nó được gọi là AirPrint & chúng ta có thể kiếm thấy 1 danh sách dài các máy in được giúp đỡ bên trên trang web của Apple .

một. kết nối máy in từ điện thoại iPhone bằng Airprint

giả sử các bạn đang sắm 1 máy in bắt đầu và muốn in từ Apple iPhone, hãy bảo đảm an toàn bạn thu được 1 chiếc thu được logo AirPrint bên trên hộp. Sau khi chính nó được giải nén, có thể kết nối chính nó cho mạng gia đình của các bạn, tiếp đó đảm bảo rằng AirPrint đã từng được bật bên trong hoàn thiện.

phầm mềm của các bạn sẽ chiếm hướng dẫn về cách thức truy cập nâng cấp thông qua trình duyệt web. ngay khi bạn từng ở đây, bên trong tab Network, có thể tìm phần AirPrint và nhảy chính nó lên.

khác nữa, mở tài liệu, Hình ảnh hoặc trang web mà bạn muốn in từ Apple iPhone hay iPad của mình and nhấn vào biểu tượng chia sẻ (hình vuông có mũi tên hướng lên). thao tác này sẽ mở ra những tùy thuộc bấm gặp mặt.

Cuộn xuống và chọn In (print) để mở tùy trỏ chuột tới Máy in (printer options).

giả sử đây là lần đầu tiên các bạn sử dụng tùy thuộc trỏ chuột tới Máy in (printer options, sẽ có mỗi tùy bấm tại đầu màn hình để ấn Máy in (Select printer).

bấm vào nó & chọn máy in giúp sức AirPrint của bạn từ danh sách. chính nó sẽ lưu máy in này làm có sẵn để sử dụng trong tương lai.

Sau bắt đầu nó được kết nối, phải nhấn vào In (print) tại góc trên kết hợp bên nên để in tài liệu của bạn đọc.

giữ “In” từ menu giao lưu để mở tùy thuộc giữ Máy in. Phần “Máy in” sẽ trống dành cho tới bắt đầu bạn thêm máy in của mình thì phần này sẽ được đặt thực hiện tùy di chuột tới mặc định.

nếu máy in của bạn đọc không giữ AirPrint, bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng miễn phí từ nhà sản xuất thu được chức năng tương ứng. Chỉ cần tìm kiếm thương hiệu bên trong trung tâm ứng dụng, tải xuống và làm theo quy trình để connect.

bạn có thể lắp thử tiện ích của bên thứ ba tương ứng Printopia 3 hoặc là Print n Share . những ứng dụng này xử lý những tác vụ cơ bạn dạng giống nhau nhưng hãy có cấu hình hay các tính năng bổ sung mà bạn muốn.

2. kết nối máy in với Apple iPhone qua Bluetooth không dây

Mặc dù chiếm mỗi số tuyên bố rằng bạn có thể in từ thiết bị iOS qua công nghệ Bluetooth không dây, nhưng không thu được thông tin bắt đầu nào từ Apple and chúng tôi cũng chưa thực hiện với chính nó hoạt động. Điều đó cần xảy ra, nhưng chúng tôi khuyên các bạn cần gắn kết bó cho AirPrint.

3. In qua email

1 tùy thuộc ấn nữa mà bạn có thể sử dụng nếu như thu được máy in được giúp sức là in qua email. hiện giờ, nhiều kiểu máy mới của Epson & HP chiếm tính năng HP ePrint hoặc là Epson Email Print. Chỉ nên gửi email Hình ảnh hay tệp tài liệu tới email được chỉ định của máy in and máy in sẽ lo phần vẫn lại.

Lợi ích của chuyện này là bạn có thể in từ bất cứ đâu vào bất cứ lúc nào (miễn là máy in của bạn được nhảy & kết nối cho mạng). Máy in chưa nhất thiết có thể ở cộng với mạng dành cho dòng điện thoại của các bạn.

Nhược điểm là nó chỉ giúp sức một số loại tệp nhất định. Chúng bao gồm phần nhiều những tệp văn phòng và Hình ảnh phổ biến, nhưng ví như bạn nhận được một loại tệp độc quyền từ một tiện ích cụ thể thì các bạn sẽ chưa thể in tệp đây qua email.

chuyện in trỏ chuột tới bằng Email cũng được thao tác một cách tương đối đơn giản. bạn chỉ có thể thao tác theo quy trình sau:

Bước 1: Kích hoạt Email

 • Đầu tiên bạn phải kích hoạt Email của mình. Tuỳ theo thiết bị sử dụng mà quá trình kích hoạt Email sẽ khác nhau. một trong các việc connect này thông thường được hướng dẫn ở phía trong phần hướng dẫn sử dụng của máy in hoặc trang Web của nhà sản xuất.
 • Sau khi kích hoạt Email, máy in sẽ được chỉ định 1 ADD email mặc định, cũng có thể sẽ tạo ra một loạt các ký tự ngẫu nhiên tại 1 tên miền được chỉ định. bạn cũng có thể thay đổi tên miền này để giúp bạn dễ nhớ hơn. bước sau cùng bạn đọc nên kết nối máy in của mình với Wifi.

Bước 2: In

 • Sau dù đã thiết lập các yêu cầu trên, các file tệp hoặc là tài liệu phải in sẽ tự động hóa in theo các thông số kỹ thuật cố định. chúng ta có thể thay đổi các thông số này bằng phương pháp update trên máy in của mình.

Google Cloud Print thu được còn khả dụng không?

phương pháp thường được đề xuất để in từ dòng điện thoại android qua bất cứ máy in nào là sử dụng dịch vụ Google Cloud Print.

Google Cloud Print hết khả dụng. nó đã bị loại tháo dần vào cuối tháng 12 năm 2020. Ngay cả ngay khi bạn đã sử dụng nó trước đó, bạn đọc không còn phải sử dụng được thứ hai.

Cloud Print là một khối hệ thống đối với phép bạn đọc in bên trên số đông mọi máy in, ngay cả khi nó không cần là không dây cáp. đó là một loại sản phẩm truyền thống của Google: trên giai đoạn chạy thử nghiệm phía trong một thập kỷ và tiếp theo tắt hoạt động.

với những máy in hỗ trợ in mạng thì việc in trỏ chuột tới di động rất thuận tiện. nội dung bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn phương pháp sử dụng phần mềm HP Smart bên trên smartphone dành cho loại máy in HP nhận được giúp sức in mạng.

Kết nối máy in HP với điện thoại bằng phần mềm HP Smart

 1. Mở Appstore hay CH Play
 2. tìm kiếm tiện ích “HP Smart“.
 3. Tiến hành nâng cấp.
 4. Mở phần mềm HP Smart từng nâng cấp, bấm Địa Chỉ Printer.
 5. kết nối Wifi bên trên dòng điện thoại cùng với mạng cho máy in.
HP-smart-appstore-1 HP-smart-appstore

Lưu ý:

 • đối với mỗi số máy in có chức năng Wifi-Direct thì hãy nâng cấp chức năng Wifi-direct trên máy in. khi đó từ dòng điện năng thoại, chúng ta cũng có thể in thông qua Wifi-direct của máy in.
 • dành cho iPhone/iPad, chúng ta có thể sử dụng tính năng Airprint tương đối thuận tiện của Apple mà chưa nên cài đặt thêm phần mềm. tuy nhiên, HP Smart có thêm 1 số tính năng tương ứng Camera Scan, Photo Scan thuận tiện hơn.

Vietbis_cho_thue-mvp

trưng bày dịch vụ với thuê thiết bị máy văn phòng – giải pháp tiết kiệm chi phí văn phòng đối với các doanh nghiệp:

cách kết nối dòng điện thoại cho máy in canon 6030w

bây giờ, dòng máy in hiện đại tương ứng canon 6030w đều được trang bị chức năng connect wifi giúp truyền tải thông tin giữa dòng điện thoại and máy in trở nên dễ dàng.

bạn thao tác theo các bước sau:

Bước 1: cài đặt tiện ích Canon Print Business

Mở tiện ích store hoặc CH play.

tìm kiếm “Canon Print Business” để hoàn thiện tiện ích bên trên điện thoại.

tìm app canon print business

Bước 2: Mở tiện ích

Truy cập vào tiện ích

mở canon print business

Bước 3: phầm mềm Cloud Print quét tín hiệu

phầm mềm tự quét các máy in xung quanh and hiển thị các máy in hiện chiếm.

giao diện kết nối máy in canon 6030wsau đó, bên trong hộp thoại hiện tên máy in, bạn di chuột tới vào tên máy in 6030w hiển thị bên trên ảnh nền & thực hiện connect.

Từ đây, bạn cũng có thể thực hiện in bấm các tài liệu bên trên điện thoại mà chưa nên thông qua những thiết bị thứ hai.

nên bạn âu yếm

 • Cài máy in canon 6030 đối với Laptop
 • phương pháp sử dụng máy in canon 6030

Hướng dẫn in từ dòng điện năng thoại qua máy in Canon

bây chừ, chúng ta cũng có thể in trỏ chuột tới tài liệu trực tiếp từ điện thoại mà không cần sử dụng thiết bị giúp sức khác. các bạn thao tác theo quy trình sau:

Bước 1: giữ file muốn in

Mở điện thoại & lựa chọn Ảnh hay là tài liệu bạn có nhu cầu in.

Chọn file document để in

chọn tệp cần inBước 2: giữ in

bên trên nền game dòng điện thoại sẽ xuất hiện một hộp thoại để khách hàng hoàn thiện các thông tin.

chọn in từ dt ra máy canon 6030w

Bước 3: nâng cấp phiên bản in

bạn kiểm tra lại máy in trên hộp thoại.

cài đặt bản in

bạn đọc nhấn khổ giấy in.

chọn khổ giấy inand số lượng phiên bản in ra.

chọn số lượng bản inBước 4: In

Sau ngay khi đã cải thiện xong, ấn “In ngay” để ban đầu cụm phím in.

hiển thị bản in previewMáy in canon 6030w thực hiện in tài liệu hay là Hình ảnh mà các bạn yêu cầu ngay sau bắt đầu nhận tổ hợp phím.

đồng ý các điều khoản

ấn ok để kết nốiVừa rồi là phương pháp connect điện thoại đối với máy in 6030w đơn giản nhất. Mong rằng với các chia sẻ trên, chúng ta có thể dễ dàng kết nối & thao tác in bấm với bất kỳ thiết bị nào.

Thật đơn giản để in từ dòng điện thoại

việc in file phải hết quan trọng giống như trước đây nhưng bắt đầu có thể thực hiện thì không còn lựa bấm nào nữa. đối với dù bạn phải in những tệp PDF, email quan trọng hoặc là chỉ Hình ảnh bên trong kỳ nghỉ của mình, thật đơn giản thực hiện ngay từ điện thoại hay máy tính bảng của bạn của bạn đọc.

& giả dụ bạn đọc in nhiều, có thể đảm nói rằng bạn có mỗi máy in chưa dây chất lượng để thực hiện. Hi vọng bài viết trên giúp bạn thao tác thành công việc in tài liệu bằng smartphone đang cầm trên tay. Đừng quên Địa Chỉ buôn bán đồ công nghệ nói chung & máy in nói cá nhân độ tin cậy – chính hãng ở Tiến Phát nhé!

5/5 - (26 bình chọn)