Cách in tài liệu bằng điện thoại Android, iPhone cực kì đơn giản

562 lượt xem
một trong những điều in giữ từng trở cần vô cộng với quen thuộc dành cho những người làm một trong các việc văn phòng. thông thường người sử dụng cần tải data về máy tính để thực hiện thao tác in tài liệu. Nhưng chúng ta phải thực hiện gì giả sử máy tính bạn đọc đang sử dụng gặp vấn đề khi connect dành cho máy in hoặc là chúng ta chưa có máy tính xách tay bên mình?

Thank you for reading this post, don’t forget to subscribe!

Ngày nay, chiếm không ít smartphone hay máy tính bảng hãy đảm nhận vai trò của 1 máy tính, kết nối đối với máy in and thực hiện các cụm phím in trực tiếp.

trong bài viết dưới đây, Tiến Phát sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp in tài liệu trực tiếp từ smartphone hoặc máy tính bảng bắt đầu được connect với máy in.

Để in từ dòng điện thoại hoặc là máy tính bảng, đầu tiên bạn cần phải đến CH Play hoặc là tiện ích store. toàn bộ những thương hiệu lớn, có những cả máy in Canon, Epson và HP, đều nhận được các ứng dụng chuyên dụng của riêng họ sẽ cài đặt các trình điều chỉnh hãy thiết để đối với phép các bạn in trực tiếp tới máy in không dây cáp của họ.

mỗi. connect máy in cho thiết bị android

Google Cloud Print từng là dịch vụ phổ biến để connect thiết bị app android của bạn dành cho máy in, nhưng chính nó đã ngắt hoạt động vào cuối năm 2020. May mắn thay, chiếm 1 tùy thuộc ấn đơn giản có phía trong hệ điều hành app android – Dịch vụ In có sẵn.

mỗi. kết nối dòng điện thoại android đối với máy in qua Wi-Fi

Về cơ bạn dạng, Dịch vụ in có sẵn (Default print service) của android sẽ ra lệnh đối với điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn tìm máy in trên thêm với mỗi mạng Wi-Fi. Máy in cũng hãy hỗ trợ chính nó, nhưng tin tốt là mọi nhà sản xuất lớn đều tham gia.

Để tránh bất kỳ hỏng hóc nào, bạn đọc hãy duy trì connect cho cùng 1 điểm truy cập Wi-Fi trong suốt quá trình. thường thì bạn sẽ thu được nhiều điểm mạng Wi-Fi và đôi bắt đầu mỗi thiết bị sẽ kiếm tín hiệu Wi-Fi tốt nhất, điều này chiếm nghĩa là smartphone của bạn cũng có thể kết nối dành cho mỗi điểm truy cập khác mà bạn chưa hề hoặc là biết. ví như bạn thấy mình không thể in, nên kiểm tra xem dòng điện thoại của bạn thu được bên trên điểm truy cập Wi-Fi mà các bạn mong đợi hay là chưa.

Để kết nối dòng điện thoại của bạn đọc qua Dịch vụ In cố định, nên vào hoàn thiện của dòng điện năng thoại, tìm kiếm “In” (Printing). tiếp theo, chạm vào In trong danh sách tùy thuộc bấm kết nối (Connections preference), ấn Dịch vụ In mặc định (Defaut Print Service) & nhảy chính nó lên.

Danh sách các máy in tương thích bên trên mạng sẽ xuất hiện. có thể chọn một trong các của bạn từ danh sách.

giả sử máy in của các bạn không xuất hiện bên trong danh sách thì các bạn nhận được ba tùy thuộc ấn.

Trước tiên, có thể quay lại sửa đổi máy in, nhưng thay do giữ Dịch vụ in cố định, hãy trỏ chuột tới Thêm dịch vụ (Add service). thao tác này sẽ đưa bạn đọc tới danh sách những dịch vụ máy in của các nhà sản xuất đầy đủ. giữ thương hiệu của bạn đọc, tải xuống, tiếp theo mở cài đặt máy in để tìm kiểu máy của bạn đọc. thực hiện theo các bước bên trong dịch vụ dành riêng với thương hiệu để kiếm máy in của các bạn.

nếu phương pháp đây chưa hiệu quả hoặc giả sử nhà sản xuất không phát hành plugin, cần chạy thử dịch vụ của bên thứ ba bên trên đơn vị Google Play tương tự PrinterOn và PrinterShare Mobile Print. Chúng sẽ quét mạng gia đình của các bạn để tìm bất kỳ máy in nào đang hoạt động, bất kể thương hiệu nào. PrinterOn và PrinterShare Mobile Print.

phương thức bước cuối cùng, chúng ta có thể thêm thủ công bằng tay máy in của mình vào Dịch vụ in cố định qua Wi-Fi direct hay là Showroom IP của máy in.

Để sử dụng IP, phải vào cải thiện bộ định tuyến của bạn đọc (các bước thứ hai nhau giữa những thương hiệu) & tìm kiếm phần giữ tên Thiết bị đính kèm hoặc là phần nào đây như. Định vị máy in của bạn bên trong danh sách thiết bị, ghi lại Showroom IP (ví dụ: 192.86.255.7) rồi quay lại Dịch vụ in có sẵn. tiếp theo, chạm vào ba dấu chấm dọc ở góc trên thêm với bên hãy, chọn Thêm máy in , tiếp đó Thêm máy in theo Địa chỉ cửa hàng IP (Add printer by IP address). Nhập IP, chạm vào Thêm & nó sẽ xuất hiện trong danh sách.

Để sử dụng Wi-Fi Direct, phải chuyển đến Thêm máy in (Add printer), sau đó bật tính năng in qua Wi-Fi Direct. thao tác này sẽ quét khu vực để tìm kiếm những máy in trợ giúp Wi-Fi Direct để thiết lập kết nối cục bộ trực tiếp không yêu cầu kết nối internet.

bấm vào ba dấu chấm trong Dịch vụ in có sẵn để thêm máy in của bạn theo phương pháp thủ công bằng tay.

chúng ta có thể nhập Showroom IP của máy in (bên trái) hay là di chuột tới nó từ danh sách những kiểu máy giúp đỡ Wi-Fi Direct gần vị trí của bạn (bên phải).

2. kết nối dòng điện thoại android với máy in qua công nghệ Bluetooth không dây

Mặc dù thu được ít máy in giúp sức Công nghệ Bluetooth, nhưng nó thực sự dễ dàng hơn mỗi chút so với sử dụng Wi-Fi vì các bạn chưa hãy phải băn khoăn lo lắng về bất cứ connect mạng nào. giả dụ các bạn từng kết nối dòng điện năng thoại hoặc máy tính bảng của mình cho loa công nghệ Bluetooth không dây thì các bạn sẽ biết có thể làm gì, vì quá trình này về cơ phiên bản giống nhau.

Đầu tiên, có thể bật chức năng quét Công nghệ Bluetooth của máy in. từng thương hiệu (và thậm chí cả kiểu máy) thao tác điều này hơi nữa nhau, do vậy cần kiểm tra hướng dẫn sử dụng. Sau bắt đầu quét, cần chuyển tới nâng cấp của dòng điện thoại, nhấn vào Thiết bị từng kết nối (Connected devices) and chọn Ghép gắn kết thiết bị new (Pair bắt đầu device).

thực hiện này sẽ yêu cầu điện thoại quét những thiết bị giúp đỡ Bluetooth tại gần. bắt đầu máy in của bạn đọc xuất hiện trong danh sách các thiết bị cạnh bên, phải bấm để kết nối.

Lưu ý: máy in sẽ tắt kết nối giả dụ các bạn ngắt Bluetooth hay dòng điện năng thoại hoặc là máy tính bảng của các bạn tại quá xa. chính nó sẽ tự động hóa kết nối lại ngay khi bạn đọc kích hoạt Công nghệ Bluetooth trên máy in and dòng điện thoại hoặc là máy tính bảng của mình. ví như chưa, hãy quay lại phần thiết bị đã từng kết nối & chọn máy in của các bạn từ danh sách những thiết bị đã từng kết nối trước đó.

bạn có thể đổi tên máy in phía trong nâng cấp công nghệ Bluetooth không dây. nhấn vào biểu tượng bánh răng kề bên máy in trong danh sách các thiết bị từng kết nối trước đó, sau đó nhấn vào biểu tượng bút chì lân cận cụ thể thiết bị (Device details). Nhập tên mới và di chuột tới “Rename” để các thay đổi nhận được hiệu lực.

3. phương thức in tài liệu từ thiết bị game android

bây chừ máy in của bạn đã từng được kết nối, chúng ta cũng có thể in phần nhiều Ảnh, trang web and tài liệu bên trên thế giới!

Để in tài liệu (chẳng hạn tương ứng PDF), phải bấm vào ba dấu chấm dọc trên góc trên cùng với bên nên và giữ In (Print).

Để in Hình ảnh, phải nhấn vào ba chấm dọc giống nhau, tiếp đó cuộn tới cuối menu ngang and bấm vào In (print).

bắt đầu bạn đang trên trong menu in, chạm vào giữ máy in (Select a printer), chọn máy in của bạn từ danh sách, thao tác bất kỳ update nào các bạn cần bên trong các tùy ấn in, xem trước tài liệu & sau đó chạm vào biểu tượng in .

2. cách thức in tài liệu từ iPhone

y như app android, iOS nhận được dịch vụ máy in có thể dễ dàng connect các thiết bị được giúp đỡ trên thêm với một mạng Wi-Fi. nó được gọi là AirPrint và bạn cũng có thể tìm thấy một danh sách dài những máy in được giúp sức bên trên trang web của Apple .

một. connect máy in từ điện thoại iPhone bằng Airprint

giả dụ bạn đang mua một máy in new & muốn in từ iPhone, phải bảo vệ bạn thu được mỗi chiếc chiếm logo AirPrint bên trên hộp. Sau bắt đầu nó được giải nén, phải kết nối chính nó đối với mạng gia đình của bạn, sau đó đảm nói rằng AirPrint từng được bật trong cải thiện.

app của bạn sẽ có hướng dẫn về phương thức truy cập cải thiện thông qua trình duyệt web. bắt đầu bạn từng trên đó, phía trong tab Network, phải tìm phần AirPrint and bật chính nó lên.

khác nữa, mở tài liệu, Hình ảnh hay trang web mà bạn muốn in từ Apple iPhone hay iPad của mình và nhấn vào biểu tượng gặp mặt (hình vuông giữ mũi tên hướng lên). thực hiện này sẽ mở ra các tùy thuộc di chuột tới giao lưu.

Cuộn xuống và di chuột tới In (print) để mở tùy thuộc di chuột tới Máy in (printer options).

giả sử đó là lần đầu tiên các bạn sử dụng tùy thuộc nhấn Máy in (printer options, sẽ nhận được mỗi tùy thuộc nhấn trên đầu ảnh nền để nhấn Máy in (Select printer).

nhấn vào chính nó và trỏ chuột tới máy in giúp đỡ AirPrint của các bạn từ danh sách. chính nó sẽ lưu máy in này làm cố định để sử dụng trong tương lai.

Sau khi nó được connect, cần nhấn vào In (print) ở góc bên trên cùng với bên phải để in tài liệu của bạn.

chọn “In” từ menu giao lưu để mở tùy thuộc giữ Máy in. Phần “Máy in” sẽ trống đối với tới ngay khi các bạn thêm máy in của mình thì phần này sẽ được đặt thực hiện tùy thuộc ấn cố định.

nếu như máy in của bạn đọc chưa nhận được AirPrint, các bạn sẽ nên tải xuống phầm mềm miễn phí từ nhà sản xuất có chức năng tương tự. Chỉ hãy kiếm thương hiệu bên trong đơn vị app, tải xuống và làm theo các bước để connect.

chúng ta có thể chạy thử app của bên thứ ba giống như Printopia 3 hay là Print n Share . các tiện ích này khắc phục những tác vụ cơ bạn dạng giống nhau nhưng phải có chế độ hay là các tính năng bổ sung mà bạn thích.

2. connect máy in đối với điện thoại iPhone qua công nghệ Bluetooth không dây

Mặc dù có mỗi số tuyên bố rằng bạn có thể in từ thiết bị iOS qua công nghệ Bluetooth không dây, nhưng chưa giữ thông tin chính thức nào từ Apple and chúng tôi cũng không làm đối với chính nó hoạt động. Điều đây cần xảy ra, nhưng chúng tôi khuyên bạn đọc hãy kết nối bó đối với AirPrint.

3. In qua email

mỗi tùy bấm nữa mà bạn cũng có thể sử dụng nếu như có máy in được giúp sức là in qua email. hiện thời, nhiều kiểu máy mới của Epson & HP có tính năng HP ePrint hoặc Epson Email Print. Chỉ phải gửi email Hình ảnh hay là tệp tài liệu đến email được chỉ định của máy in và máy in sẽ lo phần vẫn còn lại.

Lợi ích của một trong các việc này là bạn cũng có thể in từ bất cứ đâu vào bất kỳ bao giờ (miễn là máy in của bạn được nhảy và kết nối dành cho mạng). Máy in không nhất thiết phải trên thêm với mạng dành cho dòng điện thoại của bạn đọc.

Nhược điểm là chính nó chỉ trợ giúp mỗi số loại tệp nhất định. Chúng bao hàm hầu hết các tệp văn phòng and Hình ảnh phổ thông, nhưng nếu bạn có một loại tệp độc quyền từ mỗi phầm mềm cụ thể thì bạn sẽ chưa in tệp đây qua email.

việc in giữ bằng Email cũng được thao tác một cách tương đối đơn giản. bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kích hoạt Email

 • Đầu tiên các bạn hãy kích hoạt Email của mình. Tuỳ theo thiết bị sử dụng mà quá trình kích hoạt Email sẽ thứ hai nhau. chuyện connect này thông thường được hướng dẫn tại bên trong phần hướng dẫn sử dụng của máy in hoặc là trang Web của nhà sản xuất.
 • Sau bắt đầu kích hoạt Email, máy in sẽ được chỉ định một Showroom email cố định, cũng có thể sẽ tạo ra 1 loạt các ký tự ngẫu nhiên tại 1 tên miền được chỉ định. chúng ta có thể thay đổi tên miền này để giúp bạn dễ nhớ hơn. bước cuối bạn phải connect máy in của mình dành cho Wifi.

Bước 2: In

 • Sau dù đã thiết lập những yêu cầu bên trên, các file tệp hoặc là tài liệu phải in sẽ tự động in theo những thông số kỹ thuật cố định. chúng ta có thể thay đổi các thông số này bằng phương pháp update bên trên máy in của mình.

Google Cloud Print nhận được vẫn khả dụng không?

cách thường được đề xuất để in từ dòng điện năng thoại android qua bất kỳ máy in nào là sử dụng dịch vụ Google Cloud Print.

Google Cloud Print không còn khả dụng. nó từng bị loại tháo dần vào cuối tháng 12 năm 2020. Ngay cả khi bạn đọc đã sử dụng chính nó trước đây, bạn hết có thể sử dụng được nữa.

Cloud Print cũng là khối hệ thống cho phép các bạn in bên trên đa số mọi máy in, ngay cả ngay khi nó chưa phải là chưa dây cáp. chính là 1 sản phẩm truyền thống của Google: ở giai đoạn lắp thử nghiệm trong một thập kỷ and sau đó tắt hoạt động.

dành cho những máy in giúp đỡ in mạng thì việc in chọn di động tương đối thuận tiện. nội dung bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng phần mềm HP Smart bên trên smartphone cho loại máy in HP có giúp đỡ in mạng.

Kết nối máy in HP với điện thoại bằng phần mềm HP Smart

 1. Mở Appstore hoặc là CH Play
 2. kiếm phầm mềm “HP Smart“.
 3. Tiến hành cải thiện.
 4. Mở phần mềm HP Smart đã từng nâng cấp, ấn Địa chỉ cửa hàng Printer.
 5. kết nối Wifi trên dòng điện năng thoại cùng với mạng với máy in.
HP-smart-appstore-1 HP-smart-appstore

Lưu ý:

 • cho một số máy in thu được chức năng Wifi-Direct thì cần nâng cấp chức năng Wifi-direct trên máy in. ngay khi đây từ dòng điện năng thoại, chúng ta có thể in thông qua Wifi-direct của máy in.
 • đối với iPhone/iPad, chúng ta cũng có thể sử dụng tính năng Airprint tương đối thuận tiện của Apple mà chưa hãy cải thiện thêm phần mềm. mặc dù thế, HP Smart giữ thêm mỗi số tính năng như Camera Scan, Photo Scan thuận tiện hơn.

Vietbis_cho_thue-mvp

phân phối dịch vụ cho thuê thiết bị máy văn phòng – giải pháp tiết kiệm chi phí văn phòng với các doanh nghiệp:

phương pháp connect điện thoại dành cho máy in canon 6030w

bây giờ, loại máy in hiện đại gần như canon 6030w đều được trang bị chức năng kết nối wifi giúp truyền tải thông tin giữa dòng điện thoại and máy in trở hãy dễ dàng.

bạn thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: cài đặt ứng dụng Canon Print Business

Mở tiện ích store hoặc là CH play.

kiếm “Canon Print Business” để cải thiện tiện ích trên dòng điện năng thoại.

tìm app canon print business

Bước 2: Mở phầm mềm

Truy cập vào app

mở canon print business

Bước 3: phầm mềm Cloud Print quét tín hiệu

ứng dụng tự quét những máy in bao quanh và hiển thị những máy in hiện giữ.

giao diện kết nối máy in canon 6030wsau đó, trong hộp thoại hiện tên máy in, bạn nhấn vào tên máy in 6030w hiển thị trên ảnh trên nền và thao tác connect.

Từ đây, chúng ta có thể thực hiện in giữ các tài liệu bên trên điện thoại mà chưa hãy thông qua các thiết bị khác.

có thể các bạn âu yếm

 • Cài máy in canon 6030 đối với máy tính xách tay
 • cách thức sử dụng máy in canon 6030

Hướng dẫn in từ điện thoại qua máy in Canon

hiện thời, bạn cũng có thể in giữ tài liệu trực tiếp từ điện thoại mà chưa hãy sử dụng thiết bị hỗ trợ khác. các bạn thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: giữ file muốn in

Mở điện thoại and lựa ấn Ảnh hoặc tài liệu bạn có nhu cầu in.

Chọn file document để in

chọn tệp cần inBước 2: ấn in

trên màn hình dòng điện năng thoại sẽ xuất hiện 1 hộp thoại để người dùng sửa đổi những thông tin.

chọn in từ dt ra máy canon 6030w

Bước 3: cải thiện bản in

các bạn kiểm tra lại máy in bên trên hộp thoại.

cài đặt bản in

bạn đọc di chuột tới khổ giấy in.

chọn khổ giấy in& số lượng bản in ra.

chọn số lượng bản inBước 4: In

Sau khi đã cải thiện xong, nhấn “In ngay” để bắt đầu cụm phím in.

hiển thị bản in previewMáy in canon 6030w thực hiện in tài liệu hoặc Ảnh mà các bạn yêu cầu ngay sau khi nhận tổ hợp phím.

đồng ý các điều khoản

ấn ok để kết nốiVừa rồi là phương pháp connect dòng điện thoại đối với máy in 6030w đơn giản nhất. Mong rằng đối với các gặp mặt bên trên, bạn có thể dễ dàng connect & thực hiện in giữ với bất kỳ thiết bị nào.

Thật đơn giản để in từ dòng điện năng thoại

chuyện in file có thể không còn quan trọng gần như trước đây nhưng bắt đầu phải làm thì hết lựa ấn nào thứ hai. dành cho dù các bạn phải in các tệp PDF, email quan trọng hay chỉ Hình ảnh bên trong kỳ nghỉ của mình, thật dễ dàng thao tác ngay từ dòng điện thoại hoặc là máy tính bảng của bạn của các bạn.

& nếu như các bạn in nhiều, có thể đảm nói rằng bạn đọc có 1 máy in chưa dây cáp chất lượng để thao tác. Hi vọng nội dung bài viết bên trên giúp các bạn thao tác thành công một trong những điều in tài liệu bằng smartphone đang cầm bên trên tay. Đừng quên Showroom sắm sửa đồ công nghệ nói chung & máy in nói cá nhân tin tưởng – chuẩn hãng ở Tiến Phát nhé!

5/5 - (138 bình chọn)