Máy in báo lỗi communication error

1167 lượt xem

Hướng dẫn sửa lỗi máy in báo communication error

Bạn đang gặp phải tình trạng Máy in báo lỗi communication error như hình dưới đây không thể in được, nói chung là máy in chưa kết nối với máy in. Lỗi thật đơn giản là máy in bạn chưa kết nối hoặc chưa cắm cáp máy in vô máy tính.

Máy in báo lỗi communication error

Máy in báo communication error sẽ không thể in và hiện bảng thông báo như trên, một số máy báo lỗi ‘engine error press ok’

Bạn cần kiểm tra các bước sau :

1. Kiểm tra phần cứng : Dây cáp usb in bị lỏng chân cắm hoặc bị đứt hỏng, mất kết nối  trường hợp này ta thử rút cáp in ra và gắn lại có thể đổi vị trí lỗ cắm usb trên máy tính sang một lỗ cắm khác. Lưu ý nên cắm lỗ usb sau máy tính để đảm bảo tín hiệu được đi vào thẳng main, một số máy tính có lỗ usb phía trước máy tính rất kém không đảm bảo và hay hỏng.

2. Kiểm tra phần mềm :

– Máy in ở chế độ không sẵn sàng – offline: Chuyển sang chế độ sẵn sàng (ready) : vào mục printer, chọn tên máy in đang sử dụng, bấm chuột phải > bấm chuột vào chọn online máy sẽ tự động chuyển sang chế độ sẵn sàng (ready).

Tham khảo :

– Máy chọn sai port : bạn đưa máy về port chuẩn của máy bằng cách bấm chuột phải vào máy in chọn mục Properties, chọn mục Port, đặt lại cổng in.

– Gỡ toàn bộ driver cũ đã cài trong máy và cài đặt lại driver chuẩn của máy in.

– Cài lại hệ điều hành windows và cài lại máy in như ban đầu.

Nếu các bước không thành công vui lòng liên hệ tới chúng tôi, sẵn sàng trợ giúp miễn phí qua teamview, ultra view hoặc gọi điện trực tiếp.

Trường hợp máy in của bạn đang kết nối qua mạng lan –  báo lỗi communication error

Trong trường hợp này cũng vậy bạn chỉ cần kết nối lại máy in và kiểm tra như muc (2) phía trên, nhưng cách bạn kết nối máy in sẽ khác: Bạn tìm đến Devices and Printer >

Công việc cài đặt khá đơn giản, các bạn tiến hành cài đặt và làm theo hướng dẫn trên màn hình khi cài Driver máy in là sẽ thành công. Và sau khi cài đặt thành công máy in vào trên máy tính thì các bạn tiến hành in test thử. Nếu đã in thành công thì chúng ta đã hoàn thành xong bước 1. Và bây giờ nếu các bạn muốn kết nối máy in nhanh qua mạng thì các bạn thực hiện các bước sau:

Xem Thêm: Tự sửa máy in tại nhà – Thay trống máy in  – Đổ mực máy in brother – Máy in brother báo lỗi Unable – deep sleep trên máy in brother  – DỊCH VỤ SỬA LAPTOP TẠI NHÀ – sửa máy tính tại Ciputra – Đổ mực máy in màu  – Cài win tại nhà Hà Nội – cứu dữ liệu máy tính

  • Bước 1: Chia sẻ máy in ở máy chủ thông qua mạng LAN. Bằng cách nhấn Control Panel > Printer and Faxes > Chuột phải vào máy in mới cài đặt và đổi tên cho máy in sau đó chọn Sharing máy in trên mạng LAN.
  • Bước 2: Trong Control Panel tiếp tục chọn mục Windown Firewall > Exception > Chọn vào ô File and Printer Sharing trong mục Programs and Services để tạo lựa chọn truy cập cho máy in.
  • Bước 3: Truy cập vào các máy tính khác trong công ty và tiến hành kết nối máy in. Các bạn chọn Control Panel > Printer and Faxes > Tiến hành nhấn chọn chuột phải vào cửa sổ mới hiện ra. Chọn Add printer > click Next > chọn A network Printer or a printer attached to another computer >Next > chọn máy in > chọn Yes để lấy máy in đó là máy in mặc định cho tất cả các lệnh in.
Như vậy bạn đã hoàn thiện các bước cài đặt máy in vào máy tính của bạn. qua IP

Nếu trường hợp máy in của bạn kết nối bằng wifi thì sao?

Trường hợp này cũng vậy do máy in chưa kết nối với máy tính, bạn cần kiểm tra wifi nhà mình hoặc là máy in của bạn đang mất wifi kết nối với máy in. Nếu trường hợp máy in của bạn vẫn báo kết nối với wifi nhà bạn bạn chỉ cần làm theo bước trên mình hướng dẫn là ọki nha.

Trường hợp máy in của bạn mất wifi: Đơn giản bạn cũng chỉ cần cài lại thôi vì kết nối máy in qua wifi rất đa dạng mỗi máy in lại có một kiểu kết nối khác nhau vì vậy mìnhkhoong thể hướng dẫn các bạn chi tiết từng máy được. Dới đây là hướng dẫn kết nối máy in qua wifi mình demo một mã nha.

Bước 1: Khởi động máy chủ và cắm điện cho máy in cần cài đặt.

Bước 2: Tiến hành cài đặt Driver cho máy chủ phù hợp với máy in. Thông thường, các máy in wifi sẽ có kèm một đĩa driver để cài cho máy. Tuy nhiên, với những máy không có sẵn, bạn có thể truy cập vào Google và search tên đời máy kèm driver sau đó tải về và tiến hành cài đặt.

Bước 3: Tiến hành các thao tác kết nối trực tiếp máy chủ với máy in:

Tham khảo:

  • Bấm chọn Start ở góc trái màn hình bên dưới chọn tiếp Setting
  • Chọn Control Panel -> vào phần Printers and Faxes hoặc Printers and device
  • Chúng ta sẽ thấy biểu tượng của máy in đã kết nối với máy tính của chúng ta.
  • Bấm chuột phải và chọn Sharing -> chọn Share this Printer -> Apply -> OK. Khi nào thấy có bàn tay ngay tại biểu tượng máy in tức là đã thành công
Khu Vực Cung Cấp Dịch VụĐịa ChỉLiên HệLink Trang web
Đổ Mực Khu Vực Quận Hà Đông.Số 110 Trần Phú Hà Đông, Hà Nội.0962.968.666Xem Ngay
Đổ Mực Khu Vực Bắc Từ LiêmSố 5 Đường Mỹ Đình, Nam Từ Niêm Hà Nội0396.017.888Xem Ngay
Đổ Mực Khu Vực Nam Từ LiêmSố 11 Ngách 397/2 Phạm Văn Đồng – Bắc Từ Liêm0962.968.666Xem Ngay
Đổ Mực Khu Vực Quận Cầu Giấy135 Trần Đăng Ninh, Dịch Vọng, Cầu Giấy,0396.017.888Xem Ngay
Đổ Mực Khu Vực Quận Thanh Xuân.9 Ngõ 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Tp Hà Nội0962.968.666Xem Ngay
Đổ Mực Khu Vực Đống Đa3 Đặng Trần Côn, Quốc Tử Giám, Đống Đa0396.017.888Xem Ngay
Đổ Mực Khu Vực Hoàn Kiếm5 Trần Bình Trọng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm0962.968.666Xem Ngay
Đổ Mực Khu Vực Quân Tây Hồ416 Lạc Long Quân, Nhật Tân, Quận Tây Hồ,0396.017.888Xem Ngay
Đổ Mực Khu Vực Ba ĐìnhSố 11 Đường Thanh Niên, Quận Ba Đình,0962.968.666Xem Ngay
Bạn Chỉ Cần Nhấc Máy Và Liên Hệ Theo Hottline - 0962.968.666
5/5 (1 Review)
Thông tin liên hệ:
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ miễn phí. Chúng tôi hy vọng bạn đọc có thể dễ dàng hơn trong việc tìm cho mình dịch vụ tốt nhất. Nếu bạn đọc có nhu cầu muốn tìm mọi thông tin chi tiết về dịch vụ này vui lòng liên hệ theo hotline
 

0962968666

Contact Me on Zalo